Bánh Pía sầu riêng (lần đầu tiên làm)


Mừng quá thế là mình cũng làm được bánh Pía vì mình sợ bánh này lắm, lúc đầu bạn gởi cho công thức xem mình sợ quá vì nó rất dài. Mà mình thì lười làm bánh gì chuẩn bị nhiều nguyên liệu và công đoạn… cho đến bây giờ còn những loại bánh mà mình vừa nhìn thấy hình ảnh thôi đã rất thích và muốn làm nhưng đọc tới công thức thấy dài quá lại tiếp tục để qua một bên😀

h8Vi lần đầu làm và chưa có rành gì về loại bánh này nên làm y chang không có dám chỉnh sửa gì hết vậy mà cũng khác đi chút tưởng hư rồi nhưng hên bánh nướng xong như hình, có điều mình thích ăn vỏ bánh dày hơn chút🙂

h13Nhân bánh mình rất thích vì dẻo mềm, nhân sầu riêng thì ướt sệt nên rất thơm và béo, nói chung hợp khẩu vị mình. Chỉ có vỏ bánh lần sau làm thêm bột cho vỏ dày lên chút🙂

h14h10

This entry was posted in Bánh ngọt. Bookmark the permalink.

Có 14 phản hồi tại Bánh Pía sầu riêng (lần đầu tiên làm)

  1. thanh truc nói:

    chị ơi, sao em làm ra bánh, vỏ bánh k được mềm lắm. Chi chì bí quyết cho em nhé

  2. HoaThuan nói:

    Chào chị m thấy bánh chị làm đẹp đến mê cả người. Chị đặt làm con dấu bánh bía ở đâu có thể cho m xin địa chỉ. Em ở mỹ nên khg có con dấu. Sang năm có người nhà qua mỹ chơi nêu đuợc em dặn mua và đặt dùm. Cám ơn chị nhiều.

    • bepphamvo nói:

      Con dấu chị dặt ở đường Phùng Hưng Q5 đó em, còn con dấu bán sẵn thì em vô Chợ Lớn cổng sau hỏi sạp Nguyên Lợi là có bán em nhé!

  3. bepphamvo nói:

    Như Anh: chi ko cho durian essence, nó cũng bay mùi nhiều đấy e à!🙂

  4. Như Anh nói:

    Chị à! Mộc đóng bánh pía chị mua sẵn trong SG hay chị đặt vậy? Em ở ngòai HN ko biết mua ở đâu nữa. Chị mua bao nhiêu tiền vậy chị ơi? Em cũng thích làm bánh này lắm nhưng cứ lăn tăn vụ mộc nên chưa làm. Em thích hình thức chút :))

    • bepphamvo nói:

      Mộc như trong hình là chị đặt và chị cũng có mua thêm 1 mộc bán sẵn chữ Hỉ. Ở ngoài HN chị đọc trên facebook thấy mấy bạn mua mộc bánh Pía bán sẵn có đó em mà chị ko nhớ địa chỉ vì ko đọc kĩ

      • bepphamvo nói:

        À! chị mua mộc 7F là 75k thì phải

        • Như Anh nói:

          Em cũng mới biết được chỗ bán rồi chị ơi, chắc em mua sẵn thôi. Em muốn hỏi chị vài điều để lấy kinh nghiệm. Chị vui lòng chỉ giúp em với nhé. Em cám ơn chị.
          – Nhân bánh ko cho mỡ đường thì ăn có kém ngon ko ạ?
          – Khi cán bột thì mình cán nhẹ hay cứ cán bình thường thế chị ơi? Em chưa cán bột ngàn lớp bao giờ nên hỏi chị, vì sợ ko tách lớp, hihi.
          – In mộc ntn để nét chị ơi? Chị có cách gì riêng ko hay chỉ cần làm đơn thuần như họ hướng dẫn ạ?
          – Khi nướng, chị có cần đảo mặt để nướng mặt dưới bánh trước ko ạ? Và mình có cần xiên tăm ko chị? Chị quét trứng 1 lần chị nhỉ?
          Em hỏi kỹ chút, phiền chị giải đáp giúp em nhé. Cám ơn chị lần nữa.🙂

          • bepphamvo nói:

            Nhân bánh tùy khẩu vị nhưng khẩu vị của chị là nếu ko cho mỡ đường nhân sẽ ít béo hơn tí
            Khi cán bột thì chị cán bình thường (ko cần mạnh tay quá và cũng ko cần nhẹ nhàng lắm hihi), nếu nhẹ tay quá bột ko cán dẹt ra dc mà mạnh tay quá thì rách bột luôn đấy hihi
            Vụ in mộc đến giờ chị cũng chưa in dc sắc nét và đẹp nữa, chị cũng lấy màu cho ra bông gòn đấy và chấm mộc vào thôi.
            Chi ko co đảo mặt bánh, ko xien tăm, quét trứng 1 lần
            Chúc em thành công nhé!🙂

            • Như Anh nói:

              Dạ, em cám ơn chị. Mà chị ơi, em thấy có một chị hay làm bánh pía trên BF chia sẻ là in mộc thì thay vì pha với lòng đỏ với nước thì mình dùng rượu trắng pha lòng đỏ, khi nướng sẽ giữ mộc đẹp, sắc nét. Và bánh nặn được vài chiếc thì đóng mộc luôn kẻo nặn hết mới đóng thì vỏ bánh sẽ bị khô, in mộc sẽ kém nét nữa. Em thấy chị ấy chia sẻ như thế, bánh chị ý làm đẹp lắm, mộc in nét nẹt. Em nhìn bánh chị Hồng làm lần đầu mà đóng mộc và tạo hình bánh vậy là ổn rồi đó chị, ko nướng ổn còn bị phồng rộp mặt bánh cơ.

            • Như Anh nói:

              À, khi sên nhậu đậu xanh sầu riêng ý, nó có bay mùi sầu đi nhiều ko chị? Phải cho durian essence cho dậy mùi ý chị nhỉ? Chị có cho ko ạ?

  5. An Nhiên nói:

    Chị ơi chị cho em xin công thức bánh pía được không ạ? Em cảm ơn chị:x

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s