Cốt lết nướng


h8

Thịt nướng lần này mình ăn thấy thịt mềm, vị ngọt-mặn vừa miệng, màu thịt như vậy mình cũng ưng….sẽ ghi lại cách ướp và nướng thịt với nhiệt như thế nào cho thịt vừa chín tới mềm, ăn không khô -cứng, ai cùng khẩu vị thì thử làm nhé! 🙂

h7

* Nguyên liệu:

  • 6 miếng thịt cốt lết độ dày khoảng 1cm trở xuống
  • gia vị ướp: 1m canh dầu ăn + 5-6 tép tỏi lớn đập dập bằm sơ vài cái (không bằm nhuyễn) + 8m canh nước tương + 1m canh sữa đặc (Phương Nam hoặc Ông Thọ) + 1m cà phê muối trắng + 1/2 m canh đường cát trắng + 1/2m cà phê tiêu sọ + 2m canh dầu hào

* Cách làm:

  1. thịt rửa với nước muối cho sạch để thật ráo nước
  2. ướp thịt với tất cả gia vị trên và trộn đều bọc kín hoặc cho vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị
  3. lót giấy bạc vào khay, để vĩ nướng lên trên, gạt bỏ hết tỏi dính trên miếng thịt xuống đặt thịt lên vĩ
  4. làm nóng lò trước 10 phút với lửa trên nhiệt là 200 độ, dùng muỗng vớt bỏ hết xác tỏi trong thau nước ướp thịt, giữ lại nước ướp thịt
  5. đặt khay thịt vào rãnh giữa lò, nướng được khoảng 10 phút lấy khay thịt ra gắp từng miếng thịt nhúng đều hai mặt thịt vào thau nước ướp thịt
  6. lật mặt dưới của miếng thịt đặt ngửa lên trên, cho vào lò nướng tiếp 10 phút nữa
  7. lấy khay thịt ra và vặn lò lên 250 độ, nhúng từng miếng thịt vào thau ướp thịt (nếu nước ướp thịt còn, không thì đổ nước thịt dưới khay lót giấy bạc ra thau nước ướp thịt rồi dùng nước này nhúng thịt tiếp để khi nướng thịt không bị khô), rồi trở mặt dưới của thịt ngửa lên trên đặt lên vĩ cho vào lò nướng tiếp 10 phút với nhiệt 250
  8. lấy khay thịt ra nhúng thịt vào nước ướp thịt lần cuối và trở mặt dưới thịt lên trên nướng thêm 10 phút nữa cho vàng đều, còn dư nước ướp thịt vài phút sau cùng ta kéo khay thịt ra đổ hết lên thịt
  9. tổng cộng thời gian nướng thịt 40 phút, 20 phút nướng nhiệt 200 độ (nướng 10 phút cho mỗi mặt thịt), 20 phút nướng nhiệt 250 độ (nướng 10 phút cho mỗi mặt thịt) và 4 lần nhúng thịt vào nước ướp  thịt, chịu khó như vậy thì khi thịt chín ăn rất mềm không bị khô, 40 phút đều nướng lửa trên
  10. thịt chín gắp thịt ra dĩa, đổ hết nước thịt dưới khay vào dĩa thịt luôn, khi ăn chan nước thịt này lên cơm rất thơm ngon, thịt nướng này cũng có thể làm món bún thịt nướng, cắt nhỏ thịt ra ăn với bún, rau sống, nước mắm rất ngon
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Món mặn, Thịt heo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s