Checkerboard cake


H21
H4 Mình làm bánh này buổi tối nên không có chụp hình lại từng bước, nhìn vậy chứ bánh này thật ra không có khó gì lắm, mình mượn tạm mấy tấm hình của Blog này http://www.randomtuesdays.com/checkerboard-cake/  để minh họa cách làm cho dễ hiểu và mọi người cũng có thể tham khảo thêm trên Blog  mình vừa dẫn link trên nhé!

H1 H5* Nguyên liệu: 

  • 2 ổ bánh bông lan đường kính và chiều cao bằng nhau  (bánh mình làm như hình dk 16cm) nhưng khác màu, tùy sở thích mà chọn mua hoặc làm bánh trà xanh, trái cây khô, socola, lá dứa, cam, dâu v.v……
  • kem để trét lên ổ bánh cũng tùy ý: whipping cream, topping, kem bơ v.v…..
  • 3 ring tròn dk 12cm-8cm-4cm (dùng cho ổ bánh dk 16cm), tùy ổ bánh lớn hay nhỏ mà dùng 2-4 ring

H6* Cách làm: như hình minh họa là dùng 2 ring nhưng ổ bánh lớn hơn thì thêm ring nhưng cách làm vẫn giống nhau

h1Ảnh nguồn: http://www.randomtuesdays.com/checkerboard-cake/

Cắt bạt bánh ra làm 2-3 lớp với chiều cao là 2cm

h2Ảnh nguồn: http://www.randomtuesdays.com/checkerboard-cake/

Sau đó dùng ring ấn xuống cắt bạt bánh thành những vòng tròn nhỏ tách rời nhau

h3Ảnh nguồn: http://www.randomtuesdays.com/checkerboard-cake/

Xếp xen kẽ từng từng vòng của bạt bánh màu này với bạt bánh của màu kia lại với nhau như hình

Sau đó ta chồng từng lớp bánh lên trên và xen kẽ màu của lớp bánh này với màu của lớp bánh kia, mỗi lớp bánh ta trét kem để cố định

H22Bước cuối cùng là ta trét kem xung quanh ổ bánh, bắt bông hoa hoặc trang trí tùy ý theo sở thích của từng người
H3

This entry was posted in BÁNH KEM, Bánh ngọt. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s