Gato hk cacao đổ khuôn chiffon


h8Cô bạn thân nói con gái rất thích ăn bánh này, hôm mình gởi 1 ổ con gái ăn rất nhanh và không đủ ăn nữa haha… nên lần này mình làm hai ổ luôn và kèm theo lời dặn khi nào con gái nói ngán thì nói mình đổi bánh khác nha! 😀

h10Mình làm công thức bánh Gato hk cacao rồi đổ vào khuôn chiffon thôi, nhìn cho lạ và khuôn có lõi để bánh bám leo cao được. Mình sẽ ghi công thức lại đây, ai cùng khẩu vị thì thử nhé! 🙂
h11

* Nguyên liệu:

  • 9 trứng gà lớn
  • 200g bột mì
  • 240g -250g đường tùy khẩu vị
  • 120g sữa tươi không đường
  • 80g dầu ăn
  • 4m cà phê bột cacao hòa tan với 4m canh nước lọc

* Cách làm:

  1. tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng
  2. hh lòng đỏ: lòng đỏ + dầu ăn + sữa tươi + bột mì dùng phới quậy đều sẽ thành 1 hỗn hợp đặc sệt khi nhấc phới lên bột chảy xuống thành những dòng đứt quãng là đạt (nếu lỏng thêm ít bột, nếu khô quá thêm ít sữa tươi hay nước lọc cũng được)
  3. hh lòng trắng: đánh lòng trắng với đường ( khoảng 5-9 phút tùy lượng trứng nhiều hay ít) đến khi nhấc que đánh lên thấy đầu chớp lòng trắng hơi ngã sang 1 bên 1 ít là đạt, nếu đầu chóp ngã sang 1 bên nhiều thì ta đánh thêm vài phút nữa còn đầu chóp thẳng đứng thì hh lòng trắng đánh hơi quá tay khi ăn bánh sẽ bị khô
  4. cho khoảng 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và dùng phới quậy đều (không cần nhẹ tay vì mình chỉ cần làm cho hh lòng đỏ lỏng ra bớt để khi trộn với hh lòng trắng cho dễ)
  5. cho tiếp 1/2 hh lòng trắng còn lại vào hh lòng đỏ vẫn dùng phới trộn nhưng nhẹ tay
  6. cho tiếp phần hh lòng trắng còn lại vào hh lòng đỏ và dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên và theo 1 chiều (tránh quậy mạnh hh bột sẽ vỡ hết bọt khí khi nướng bánh sẽ bị xẹp và chai không nở)
  7.  chia bột làm 2 phần bằng nhau: 1 phần cho hh bột cacao đã được hòa tan vào và trộn đều, phần còn lại giữ nguyên không pha trộn gì hết
  8. đổ ít hh bột trắng vào khuôn, kế tiếp là 1 ít hh bột cacao… cứ đổ tuần tự, xen kẽ hh bột màu này với màu kia vào khuôn cho đến hết bột. Lấy cây đũa hoặc cây tăm dài dùng để thử bánh quậy vài vòng ziczac trong hh bột trên thì khi nướng bánh sẽ vằn vện như hình.
  9. sau khi đổ bột vào 2 khuôn xong vằn nhẹ vài lần khuôn xuống bàn để cho những bọt khí to vỡ hết
  10. cho khuôn vào lò (không cần làm nóng lò trước) để ở rãnh cuối, vặn hai lửa với nhiệt là 110-115 (đo theo nhiệt kế) độ nướng trong 120 phút là bánh chín. Khi hết thời gian lấy bánh ra up lên rack và chờ nguội thì mới róc bánh ra khỏi khuôn

h7

Bánh như hình là mình làm 9 trứng gà loại vừa, không mua được loại to, vì vậy ai làm 9 trứng gà lớn thì bánh sẽ nở cao hơn nữa. Công thức như trên vừa 2 khuôn chiffon dk 20cm, mình chỉ có 1 khuôn dk 20cm và 1 khuôn dk 22cm và chia bột không đều nên ổ cao ổ thấp (ổ cao khuôn 20cm, ổ thấp khuôn 22cm)

h12

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bánh ngọt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Có 9 phản hồi tại Gato hk cacao đổ khuôn chiffon

  1. Pingback: Gato Hongkong cacao nướng bằng khuôn chiffon | mebinbin

  2. Mylynn viết:

    Chi oi , co the thay the dau an bang butter ko ? Vi em ko thich dau an .

  3. soo soo viết:

    Chị ơi, e xem hình thấy mê quá. Nhưng e đọc công thức thường phải bật lò trc 15p, bánh c k bật trước tại sao thế chị

    • bepphamvo viết:

      Vì bánh này có chất lỏng nhiều nên khi cho bánh vào rồi mới vặn lò thì bánh sẽ nở từ từ theo nhiệt tăng dần của lò. Như vậy không lo bánh bị bết chưa chín dẫn đến tình trạng bánh bị xẹp, thắt eo, lõm đáy v.v….

  4. MAIXUAN viết:

    Chào Chị ,
    Cho em được làm quen với Chị nha
    Bánh Gateau HK cacao Chị làm qúa ngon ; thấy mê thật
    Xin Chị vui lòng cho em xin công thức và cách làm
    Cám ơn Chị nhiều lắm

    • bepphamvo viết:

      Chào em, rất vui được làm quen với em! Chị ghi công thức rồi, khi nào có bánh thì cho chị ăn ngó ké với nha! Chúc em thành công! 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s