Japanese Cotton Cheesecake (ct và hình các bước)


h8

 *Nguyên liệu:

– 3 trứng lớn (tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng)

– 90g đường cát (chia làm 2) (nếu làm đường xay thì dùng 80g)

– 70g bột mì

– 30g dầu ăn

– 70g sữa tươi

– 70g creamcheese

* Cách làm:

1. đun cách thủy dầu ăn + creamcheese + sữa tươi và quậy cho hỗn hợp mịn đều (A)
h1

2. đánh lòng trắng với 1/2 đường cho bông cứng

h2

3. đánh lòng đỏ với 1/2 đường còn lại cho nổi đặc sau đó trộn hh A vào quậy cho quyện đều (B)

4. rây tiếp bột mì vào hh B, dùng phới trộn đều (C)

h3

5. cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông cứng vào hh C và dùng phới quậy (tới đây cách trộn bột giống cách trộn của bánh gato HK nhé!) cho hh được quyện đều, cho tiếp 1/2 lòng trắng vào quậy tiếp, sau cùng cho hết số lòng trắng còn lại vào và quậy đều

6. đổ hh bột vào khuôn đế liền có lót giấy nến, dằn khuôn xuống bàn vài cái cho vỡ bớt những bọt khí to

h4 7. vặn lò nóng trước 10 phút, 130 độ (tùy lò) hai lửa, nướng ở rãnh cuối, cho nước sôi vào khay đen, lót 3-4 cái chén lên khay hoặc đặt rack lên khay đen, đặt khuôn bánh lên mấy cái chén hoặc rack. Nướng khoảng 80- 90 phút bánh chín, cũng tùy lò và bánh to hay nhỏ nhé!

h5 8. bánh chín lấy ra, róc bánh quanh thành khuôn và up lên rack, tháo bỏ lớp giấy nến, để  bánh nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn ngon hơn! hihi…
h6 h7 h9 h10 h11

This entry was posted in Bánh ngọt. Bookmark the permalink.

Có 10 phản hồi tại Japanese Cotton Cheesecake (ct và hình các bước)

  1. My Nguyễn nói:

    Chị ơi, em tính nhân đôi công thức rồi nướng trong khuôn 20cm, lò nhà em là sanaky 50l, em nên để nhiệt độ và thời gian bao nhiêu là được hả chị?

    • bepphamvo nói:

      chị ko rành nhiệt của lò em à! mỗi lò nhiệt khác nhau, em thử nuong theo nhiệt kế 130 độ thử nhé!

      • My Nguyễn nói:

        dạ em có nhiệt kế riêg đó chị, nhưng vì nướng khuôn lớn hơn nên em không biết mình nên nướng ở nhiệt độ thực tế bao nhiêu với thời gian bao lâu ạ.

  2. yen nói:

    lò nhà bạn là bao nhiêu lít vậy?

  3. Thanh nói:

    Chị ơi, bánh này cho khuôn bao nhiêu ạ?

  4. Pingback: Cheesecake vẽ vời | PhamVo’s Kitchen

  5. Cám ơn Hồng, hình ảnh đi kèm công thức rõ ràng, dễ hiểu quá. Nhất là cái vụ cho nước vào lò nướng, mình thấy nhiều blog bày xịt nước vào lò mà vẫn không hình dung ra là vì sao phải xịt, và xịt vào chỗ nào, xịt vào thì có bị … điện giật không🙂

    • bepphamvo nói:

      Bánh này thì đổ nước sôi vào khay đen ở dưới thôi, còn cái vụ xịt nước vào lò là làm bánh mì á, khi làm bánh mì nếu ko thích xịt nước vào lò thì mình xịt lên bánh mì xong cho vô lò và cho thêm 1 chén nước vô lò luôn để giữ ẩm cho bánh mì thì khỏi sợ vụ điện giật😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s