Bún chả cá


h4

h1

* Nguyên liệu:

  • xương
  • bún tươi
  • cá thác lác
  • cà chua
  • rau muống bào
  • giá
  • thì là
  • hành lá
  • chanh
  • dầu ăn
  • hạt màu điều
  • hành phi
  • tỏi + hành tím băm nhuyễn
  • gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

h5

h6
h2

* Cách làm

  1. xương rửa sạch để ráo ninh mềm với nước làm nước lèo
  2. cá thác lác ướp với ít tiêu + nước mắm + tỏi + hành tím + dầu ăn + đường + hạt nêm + bột ngọt. Cho tất cả vào túi nilong và nhồi cho đều hỗn hợp và cá được dai
  3. bắc chảo dầu, cho ít hạt màu điều vào, khi dầu sôi và hạt màu điều đã ra hết màu thì vớt bỏ hạt, cho tiếp ít tỏi + hành tím phi nhuyễn vào phi vàng thơm, ta cho tiếp cà chua đã cắt múi cau vào chảo, nêm ít muối + đường xào cho cà mềm ta trút hỗn hợp cà vào nồi nước xương và nêm ít muối + hạt nêm + đường + nước cốt chanh + bột ngọt thành hỗn hợp nước lèo có vị chua nhẹ và vừa ăn
  4. cắt túi nilong cá thác lác ra và dùng xẻng cắt đều cá thành những miếng vuông, bắc chảo dầu chiên vàng những miếng cá
  5. bắc ít nước sôi trụng ít rau và bún cho vào tô, xếp những miếng cá thác lác chiên vàng cắt miếng vừa ăn lên, cho tiếp hành lá với thì là cắt nhỏ vào, sau đó chan nước lèo đang sôi lên trên tô bún, rắc tiêu cho hành phi lên sau cùng. Dọn kèm với rau và nước mắm

h3

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bún, Các món nước, Món nước. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s