Cream cheese mousse


h14 h5

* Nguyên liệu:

– 400ml whipping cream

– 300g cream cheese

– 20g bột gelatin

– 100g sữa chua

– 100g đường bột (khi đánh với cheese nêm nếm lại xem vừa ăn chưa tùy khẩu vị thêm đường)

* Cách làm:

1/ đánh whipping cho đặc lại ( chỉ cần đặc là ok ko cần đánh bông cứng) (A)

2/ đánh cheese với đường bột cho tan, cho tiếp sữa chua vào đánh quyện đều với nhau (B)

3/ trộn hh A và B với nhau (C)

4/ chưng gelatin với khoảng 1m canh nước, quậy tan đều để nguội rồi sau đó trộn với hỗn hợp C

5/ cắt bạt bánh làm 2-3 lớp tùy ý

6/ cho 1 bạt bánh vào khuôn ring, đổ 1 lớp mousse vào, đặt bạt bánh thứ hai lên lớp mousse thứ nhất và đổ tiếp lớp mousse lên trên bạt bánh thứ 2, cứ làm tuần tự cho đến hết bạt bánh và mousse

7/ dùng cây chà láng chà sơ lại mặt trên cùng của mousse cho mịn, sau đó cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, vài tiếng sau gỡ khuôn ring ra là dùng dc


h12
Bánh của cô bạn thân đặt cho sinh nhật của má và phản hồi là bánh béo quá!!! 😀

h2

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bánh ngọt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Có 2 phản hồi tại Cream cheese mousse

  1. saudomatcan viết:

    Chị ơi cho em hỏi phần kem để vẽ trang trí trên bánh làm như thế nào ạ ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s