Hành phi


h15Mình thường phi sẵn hành để trong hủ kín ăn dần, để được 2-3 tuần ăn vẫn giòn và thơm lắm! Tết thì còn phải siêng hơn làm hủ lớn để dùng cho nhiều món ăn khỏi mắc công phi hành! 🙂

Mình mua hành bào sẵn ở chợ và khi mua thì nói mua hành về phi chị bán hành sẽ lấy loại hành dùng để phi cho mình. Mua về không phơi nắng gì hết, bắt chảo dầu ăn canh lượng dầu phải nhiều hơn số lượng hành!

Khi dầu nóng già (không để sôi) cho hành vào và điều chỉnh lửa sao cho dầu ăn sôi vừa (ko biết diễn tả sao vì lửa lớn quá hành cháy đen ko giòn, lửa nhỏ hành mềm ko vàng và ko giòn luôn :))) , lâu lâu thăm chừng dùng đũa đảo đều, khi thấy hành nổi hết lên trên là hành chuẩn bị vàng.

Đứng canh chừng dùng đũa đảo liên tục cho hành vàng đều, hành hơi vàng (còn những miếng hành chưa vàng đều hết) tắt lửa cho ít muối vào chảo và dùng đũa đảo tiếp đến khi thấy hành vàng như ý vớt ra rổ để ráo dầu. Chờ hành nguội cho vào hủ đậy kín để giữ hành giòn lâu!

h9 h13

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Món ăn tết 2014. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s