Mực dồn thịt với cá thác lác sốt cà


h5-5 h8-8

* Nguyên liệu:

  • mực ống mua về làm sạch
  • cà chua cắt hạt lựu
  • cá thác lác
  • thịt xay nhuyễn
  • nấm mèo ngâm nở rửa sạch cắt nhuyễn
  • tỏi + hành tím băm nhuyễn
  • hành lá
  • dầu ăn
  • gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, muối, hạt nêm

h9-9

h10-10* Cách làm:

  1. nêm nước mắm + tiêu + đường + bột ngọt +  muối + ít dầu ăn + hành lá cắt nhỏ + nấm mèo cắt nhuyễn vào hỗn hợp thịt xay với cá thác lác sau đó tán cho hỗn hợp này được quyện đều và dai
  2. nhồi hỗn hợp thịt và cá vào con mực, nhét râu mực vào sau cùng và dùng tăm ghim lại trên đầu mực
  3. bắt chảo dầu ăn, cho mực vào chiên sơ cho vàng
  4. bắt chảo sâu lòng hoặc nồi cho ít dầu ăn vào phi thơm tỏi với hành tím băm nhuyễn, cho tiếp cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm tí đường và muối, xào cho cà chua mềm, sau đó ta cho tiếp ít nước vào ninh cho cà được mềm rục
  5. khi nước sốt cà chua đã sệt lại ta nêm ít hạt nêm + đường + bột ngọt vào, cho tiếp mực đã chiên sơ vào, ninh lửa nhỏ thêm 15 phút cho mực được chín đều và thấm nước sốt cà
  6. mực đã chín mềm, nêm thêm ít nước mắm vào cho đậm đà, nếu thích có vị cay nhẹ thì cho thêm ít tương ớt và nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào
  7. khi ăn cắt con mực ra từng khoanh nhỏ, dọn kèm với cơm trắng

h11-11

h4-4h1-1

This entry was posted in Cá thát lát, Hải sản, Món mặn, Thịt heo. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s