Xôi đậu xanh sầu riêng


h1Hôm qua thông báo có mưa bão, mãi đến tối khuya mới mưa. Sáng ngập lụt hết cả đường xá, tự nhiên thèm xôi nên tối qua đã lo ngâm nếp với đậu xanh cà không vỏ trước rồi nên sáng nay mới có xôi, không thì mì gói tiếp🙂

h14Nấu xôi rất nhanh gọn cũng không định chụp hình vì trời mưa bão nên tối không có ánh sáng nhiều! Nhưng thấy ăn ngon mà nhanh nữa nên ghi lại công thức để khi cần có mà xem và ai có cùng khẩu vị thì thử luôn nhé!🙂

h26* Nguyên liệu:

  • nếp ngâm qua đêm
  • đậu xanh cà không vỏ ngâm qua đêm
  • khoảng 1/2 chén nước cốt dừa đóng hộp
  • ít muối
  • ít đường
  •  ít múi sầu riêng

* Cách làm:

  1. nếp vo sạch để ráo, khi hấp trộn thêm ít đậu xanh cà và ít muối vào hấp chung với nếp
  2. đậu xanh cà còn lại nấu với ít nước và nước cốt dừa + ít muối
  3. lâu lâu mở nắp xửng rưới ít nước cốt dừa vào nếp và xới nếp cho đều
  4. đậu xanh nấu đến khi nở mềm và rút cạn nước thành hỗn hợp sền sệt, dùng muỗng tán đều cho thêm đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị (nhưng đừng nêm ngọt quá vì khi ăn chung với xôi cũng có đường sẽ ngán)
  5. lấy thịt sầu riêng bỏ hột và dùng muỗng hoặc tay xé nhỏ trộn chung với hỗn hợp đậu xanh
  6. thăm chừng hạt nếp mềm, trước khi tắt lửa nêm ít đường vào và trộn đều
  7. cho xôi ra dĩa, múc hỗn hợp đậu xanh và sầu riêng lên. Thế là có món xôi đậu xanh sầu riêng thơm nức mũi và ngon tuyệt!🙂

h15

This entry was posted in Xôi. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s