Gato HK cacao


h3Hôm nay làm thử bột cacao này cháu mua tặng hiệu Bio ăn rất thơm và không đắng như những loại khác, cái màu bột cacao cũng rất đẹp là màu nâu. Còn những loại mình mua trước đây thì màu nâu rất đậm gần như chuyển sang đen😀

h4Làm đến 2 ổ bánh khuôn đế rời 20cm nên mình dùng 9 trứng lớn, 1 ổ nước cốt dừa còn 1 ổ cacao + nước cốt dừa. Mình thay sữa tươi bằng nước cốt dừa (đóng hộp) thì thấy bánh tăng thêm độ ẩm và khi nướng rất thơm mùi cốt dừa

h1* Nguyên liệu:

  • 9 trứng gà lớn
  • 200g bột mì
  • 240g đường
  • 140g nước cốt dừa (đóng hộp)
  • 80g dầu ăn
  • 2m cà phê bột cacao hòa tan với 2m cà phê nước lọc

h5* Cách làm:

  1. tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng
  2. hh lòng đỏ: lòng đỏ + dầu ăn + nước cốt dừa + bột mì dùng phới quậy đều sẽ thành 1 hỗn hợp đặc sệt khi nhấc phới lên bột chảy xuống thành những dòng đứt quãng là đạt (nếu lỏng thêm ít bột, nếu khô quá thêm ít sữa tươi hay nước lọc cũng được)
  3. hh lòng trắng: đánh lòng trắng với đường ( khoảng 5-9 phút tùy lượng trứng nhiều hay ít) đến khi nhấc que đánh lên thấy đầu chớp lòng trắng hơi ngã sang 1 bên 1 ít là đạt, nếu đầu chóp ngã sang 1 bên nhiều thì ta đánh thêm vài phút nữa còn đầu chóp thẳng đứng thì hh lòng trắng đánh hơi quá tay khi ăn bánh sẽ bị khô
  4. cho khoảng 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và dùng phới quậy đều (không cần nhẹ tay vì mình chỉ cần làm cho hh lòng đỏ lỏng ra bớt để khi trộn với hh lòng trắng cho dễ)
  5. cho tiếp 1/2 hh lòng trắng còn lại vào hh lòng đỏ vẫn dùng phới trộn nhưng nhẹ tay
  6. cho tiếp phần hh lòng trắng còn lại vào hh lòng đỏ và dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên và theo 1 chiều (tránh quậy mạnh hh bột sẽ vỡ hết bọt khí khi nướng bánh sẽ bị xẹp và chai không nở)
  7. vì làm 2 ổ hai mùi vị khác nên mình làm như sau (còn những ai không thích mùi cacao thì đến bước này có thể đổ bột vào 2 khuôn là được rồi): đổ 1/2 hh bột vừa trộn xong vào 1/3 khuôn đế rời (không chống dính và không lót giấy gì cả)
  8. còn 1/2 hh bột còn lại chia làm 2 phần bằng nhau: 1 phần cho hh bột cacao đã được hòa tan vào và trộn đều, phần còn lại giữ nguyên không pha trộn gì hết
  9. đổ ít hh bột trắng vào giữa khuôn, kế tiếp là 1 ít hh bột cacao vào giữa khuôn… cứ đổ tuần tự, xen kẽ hh bột màu này với màu kia vào chính giữa khuôn cho đến hết bột. Lấy cây đũa hoặc cây tăm dài dùng để thử bánh quậy vài vòng ziczac trong hh bột trên thì khi nướng bánh sẽ vằn vện như hình. Còn không thì mình không cần chia hh bột chỉ cần cho hh cacao vào hh bột và trộn đều nhẹ tay đổ vào khuôn và nướng
  10. sau khi đổ bột vào 2 khuôn xong vằn nhẹ vài lần khuôn xuống bàn để cho những bọt khí to vỡ hết
  11. cho khuôn vào lò (không cần làm nóng lò trước) để ở rãnh cuối, vặn hai lửa với nhiệt là 120-125 (đo theo nhiệt kế) độ nướng trong 120 phút là bánh chín. Khi hết thời gian để bánh thêm trong lò 5 phút sau lấy bánh ra up lên rack và chờ nguội thì mới róc bánh ra khỏi khuôn

h7Bánh ăn rất mềm, nhẹ, ẩm xốp

This entry was posted in Bánh ngọt. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s