Coconut cookies


h2 Thấy bạn up hình bánh lên Facebook ngon quá và khen…. thế là được bạn tặng cho hủ bánh về ăn thử. Ăn ngon và hợp khẩu vị nên hỏi công thức luôn nhưng ở nhà không còn đủ nguyên liệu nên có thay đổi chút với công thức gốc bạn cho nhưng không ngon bằng 😦

h22Đây là công thức của bạn gởi mình copy vào đây:

Coconut Cookies Inside Out

Nguyên Liệu: (khoảng 30 bánh)

– 110g bơ nhạt để nhiệt độ phòng – 100g đường – 20ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa – 1 quả trứng gà – 170g bột mì – 2g muối – 5ml dung dịch vanilla – 75g dừa khô sấy nhuyễn – Dừa khô sợi áo bánh

– Cách làm:

– Chuẩn bị khuôn nướng – Trộn bột mì/ muối/ dừa khô sấy nhuyễn lại với nhau. (hỗn hợp khô) – Đánh tan bơ nhạt và đường, sau đó cho trứng gà vào đánh vừa tan, cho vanilla vào trộn đều. (hỗn hợp ướt) – Trộn hỗn hộp khô vào hỗn hợp ướt, điều chỉnh độ ẩm của khối bột bằng sữa tươi. – Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoản 30’ – Bật lò nóng 170 độ C, lửa hai mặt – Chia bột thành từng viên (20g), lăn qua dừa khô để áo bánh. – Cho bánh lên khay nướng, đến khi thấy bánh vàng mặt là được – Lấy bánh ra để nguội, bảo quản hộp kín.

h23

Cách làm vẫn như công thức của bạn, chỉ có nguyên liệu là mình thay đổi cho phù hợp với nguyện liệu có sẵn ở nhà:

* Nguyên liệu: của mình để làm bánh giống hình

  • 170g bột
  • 110g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
  • 30g sô cô la chip trắng
  • 100g đường
  • 2m canh nước cốt dừa
  • 75g dừa sợi sấy khô bán sẵn loại to
  • 1 trứng gà
  • 5ml dung dịch vani
  • 1/3m cà phê muối
  • khoảng 1 chén dừa khô sợi to để áo bánh

– Với những nguyên liệu trên thì ăn bánh mùi vị cũng giống bánh bạn làm là có vị béo của bơ và dừa-bánh rất thơm mùi bơ-ngọt vừa, nhưng vì mình trộn dừa khô sấy loại to vào chung với bột nên khi ăn nhai lộm cộm dừa chứ không được mịn và mềm như bánh của bạn. Vì vậy ai thích khẩu vị nào thì lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp nhé! 🙂

h26 h34

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bánh ngọt, Cookies. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Coconut cookies

  1. Lâu lâu qua lục bếp nhà Hồng, hihi… 🙂

    • mà trong các loại bánh quy, sao mình có cảm tình với bánh quy dừa ghê luôn á Hồng. Nhìn bánh Hồng làm thích quá, hông lẽ mình lò mò xuống bếp làm thử sao ta? :p

  2. Ngọc Hạnh nói:

    À, mấy tấm hình bạn chụp đẹp lắm, nhìn hình thì biết rằng chủ nhân rất có mắt thẩm mỹ nha! 🙂

  3. Ngọc Hạnh nói:

    Hình chụp đẹp quá, nhìn rất sang, đặc biệt là bánh đựng trong cái rổ sắt xinh xinh.
    Hihi…mình thích mấy vật dụng làm bầng cọng sắt đan như vầy mà không biết chỗ mua, ban có thể cho mình biết mua cái này ở đâu không ạ? Cám ơn bạn nhiều nha! 🙂

    • bepphamvo nói:

      thank bạn! bạn có thể vào cửa hàng Hachi Hachi bán đồ Nhật ở đường 3/2 gần cửa hàng vải Thái Tuấn đó. Có rổ và ghế luôn nhưng hôm mình đi thì không thấy nữa (định mua dùm bạn), không biết bây giờ có hàng lại chưa. Nếu ko bạn tìm thêm mấy cửa hàng Hachi mà ở chi nhánh khác xem sao nha! 🙂

      • bepphamvo nói:

        với lại nếu bạn muốn mua mấy cái ghế và bàn loại lớn dùng trong gia đình mà kiểu sắt uốn cong vậy nè, hôm bữa mình đi ngang đường Ngô Gia Tự (chuyên bán bàn ghế, sa long, tủ..) thấy 1 có tiệm chuyên bán đồ này toàn màu trắng nhìn mê lắm….

        • Ngọc Hạnh nói:

          Hihi…thanks bạn nha. Để mình đến Hachi thử xem họ có hàng lại chưa. Mình thích mấy vật dụng đựng đồ trong bếp đan cọng sắt như vầy nè, tấm cái rổ đựng bánh mì bơ tỏi cũng đẹp nữa, nhìn hay lắm, mà lên hình cũng đẹp nữa, nhìn cổ điển lắm. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s