Ba rọi xông khói cuộn nấm


h19Với chút khéo léo ta có thể làm món này vào những ngày nhà có tiệc hoặc bữa cơm hằng ngày, thịt ba rọi sau khi chiên vàng ăn chung với vị ngọt của nấm rất hợp và ngon làm ta không có cảm giác ngán vì dầu mỡ🙂

h23 h27

* Nguyên liệu:

  • thịt ba rọi xông khói
  • nấm kim châm cắt gốc rửa sạch để ráo
  • ít rau mầm rửa sạch để ráo
  • ít củ cà rốt bào vỏ cắt sợi
  • hành lá chần sơ qua nước sôi hoặc hẹ
  • dầu ăn hoặc bơ

* Cách làm:

  1. trãi miếng ba rọi lên thớt cho ít nấm kim châm lên + vài sợi cà rốt + 1-2 cọng rau mầm, sau đó ta cuộn lại và dùng hành lá cột hoặc cọng hẹ (hẹ thì phải dùng tăm ghim) để giữ cho cuộn thịt không bị bung ra
  2. bắt chảo cho ít bơ hoặc dầu ăn vào, dầu nóng ta thả từng cuốn thịt ba rọi vào chiên vàng
  3. dọn từng cuốn ra dĩa và nhớ tháo tăm (nếu dùng cọng hẹ cột), trang trí thêm ít rau mầm ăn chung
  4. món này không nêm nếm vì thịt ba rọi đã có vị mặn hoặc nếu thích có thể dọn kèm nước tương ớt

h29 h1 h31

This entry was posted in Món mặn. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s