Gato HK 2 màu


h6Cũng là 1 loại bánh bông lan nhưng với chút khéo léo bạn có thể làm được 1 cái bánh rất là bắt mắt và xinh xắn 🙂

h25

* Nguyên liệu: ct này cho khuôn tròn đế rời dk 20cm

  • 4 trứng gà lớn
  • 100g đường
  • 100g bột mì
  • 60g nước cốt dừa (hoặc sữa tươi không đường)
  • 40g dầu ăn
  • 1/2 – 1m cà phê bột trà xanh pha với 1m cà phê nước ấm
  • 1m cà phê nước lá cẩm cô đặc

* Cách làm:

  1. tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng
  2. cho sữa tươi (cốt dừa) và dầu ăn vào hh lòng đỏ quậy đều
  3. cho từ từ bột vào tiếp hh lòng đỏ quậy cho hòa quyện bột với hỗn hợp ( hh lòng đỏ đạt là khi nhấc cây phới lên hh lòng đỏ rất đặc chảy xuống thành những dòng đứt khúc còn chảy thành dòng dễ dàng là hh lỏng chưa đạt cần cho thêm ít bột)
  4. đánh lòng trắng với đường đến khi nhấc que đánh trứng lên thấy chóp hơi ngã sang 1 bên là được
  5. trộn 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ quậy cho quyện đều hh với nhau
  6. trút ngược hh lòng đỏ vào hh lòng trắng còn lại dùng phới trộn nhẹ tay cho đều
  7. chia hh bột làm 3 phần bằng nhau, 1 phần trộn với bột trà xanh, phần còn lại trộn với nước lá cẩm
  8. đổ 1 lớp mỏng bột vào khuôn (khuôn ko chống dính và ko lót giấy gì cả), kế tiếp là lớp màu xanh (đổ vào chính giữa khuôn), tiếp nữa là lớp màu tím. Cứ làm tuần tự xen kẽ cho đến hết, sau đó đập khuôn xuống bàn vài cái cho hh bột vỡ bớt những bọt khí to
  9. làm nóng lò trước 10 phút, cho khuôn vào lò nướng với nhiệt là 120-125 độ (đo theo nhiệt kế) trong 120 phút, để khuôn ở rãnh cuối của lò nướng hai lửa
  10. khi hết thời gian bánh chín, để trong lò 5 phút sau hãy đem bánh ra ngoài, up nguyên khuôn xuống rack, chờ bánh nguội mới róc bánh ra khỏi khuôn

h10

Bánh này dùng bột trà xanh và màu của lá cẩm ra được hai màu tím – xanh rất đẹp mà lại an toàn về sức khỏe vì không dùng phẩm màu

h30

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bánh ngọt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Gato HK 2 màu

  1. Hồng mê làm bánh ngọt hơn bánh mặn ha, tỉ số … áp đảo quá: 27/1 (chưa kể 4 bạn bánh Trung thu, hi hi ^^) – nhưng công nhận bánh Gato HK 2 màu đẹp ha. Làm xong ngắm không cũng thích …

    • bepphamvo nói:

      ừ, mình làm bánh ngọt nhiều vì thích cảm giác chinh phục được và mê những hình dáng và màu sắc của bánh hihi… bánh mặn toàn mua ăn ko à! 🙂 Cho màu mè vô nhìn đỡ chán bạn hén! 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s