Gato 1


gato6Lần đầu tiên làm thử bánh Gato, bánh xốp, mềm, ẩm vừa. Nhưng dưới đáy bánh nướng lửa hơi non, còn hơi ướt, rút kinh nghiệm lần sau.

Sau khi nghiên cứu rất nhiều công thức, thì mình thích mùi bơ hơn dầu ăn và cũng không thích ăn bánh có độ dai nhiều v.v….. nên đã ghi và làm thử công thức này cho vừa khẩu vị của riêng mình, nhưng hơi lạt. Với độ ngọt của công thức bánh này thích hợp dùng chung với kem tươi, kem bơ, mứt v.v…. (tùy sở thích) thì sẽ rất vừa ăn.

gato3

* Nguyên liệu:

  • 4 trứng (cân luôn vỏ 240g)
  • 50g bột mì
  • 30g bột ngô
  • 30g bơ tan chảy
  • 20g sữa tươi không đường
  • 80g đường
  • 1/2m cà phê cream of tar tar (COT)
  • 1/2m cà phê vani (dạng bột)
  • 1/3m cà phê muối

gato4

* Cách làm:

  1. tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng, đánh lòng trắng với ít muối + COT rồi cho đường vào từ từ. Đánh đến khi thấy lòng trắng có chóp mềm quẹo sang 1 bên là được (mình đánh trung bình từ 5-7 phút)
  2. cho từng lòng đỏ vào (hạ máy số nhỏ nhất) đánh nhanh cho tan đều lòng đỏ
  3. cho tiếp sữa tươi đã trộn với bơ vào hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng, vẫn dùng máy đánh nhanh tay cho quyện đều hỗn hợp với nhau
  4. chia bột (đã trộn với vani) làm 2-3 phần, rồi cho từng phần vào hỗn hợp trên và dùng máy đánh nhanh tay cho bột tan đều vào hỗn hợp
  5. mình dùng khuôn đế rời màu đen, không lót và chống dính gì cả. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, nâng khuôn lên đập nhẹ xuống bàn vài cái cho tan bớt bọt khí và làm đều mặt bánh
  6. làm lò nóng trước 10 phút với nhiệt độ 160 (theo nhiệt kế), cho khuôn bánh vào rãnh giữa nướng hai lửa từ 35-40 phút. Bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn và up lên rack để nguội.
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bánh ngọt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s