Avocado Cheesecake


bo13Vì sợ bánh mousse ăn ngán, nên cũng chưa có làm thử. Sau khi tìm hiểu về cốt bánh cake cũng như mùi vị của mousse thì mình quyết định thử làm bánh này nhưng để lớp mousse mỏng thôi thì ưng ngay cốt bánh + hương vị của mousse ngay lần đầu tiên làm bánh này 😀

bo17 Bánh ăn rất ngon, mềm từ cốt bánh cake (sau khi bỏ tủ lạnh 3-4 ngày cốt bánh cake vẫn mềm) đến lớp mousse rất thơm mùi quả bơ hòa quyện với vị béo của whipping cream + cream chesse và 1 chút chua nhẹ nên ăn không ngán! 🙂

bo29

**SPONGE CAKE (nếu siêng thì mình làm còn không thì có thể mua bánh bông lan bán sẵn về làm bạt bánh)

* Nguyên liệu:

  • 3 trứng
  • 90g đường
  • 60g bột mì
  • 15g bột bắp
  • 1/3m cà phê bột nổi (baking powder)
  • 30ml sữa tươi
  • 30g bơ tan chảy
  • 1/2m cà phê vani

bo31

* Cách làm:

  1. rây sẵn và trộn đều bột mì, bột bắp, bột nở để riêng (A)
  2. cho trứng + đường vào thau inox, đặt lên nồi nước đun sôi (đáy thau không chạm nước), dùng máy đánh hỗn hợp này khi rờ vào thau thấy âm ấm thì nhắc xuống đánh tiếp cho đến khi thấy hỗn hợp trứng chuyển sang màu vàng nhạt và nở gấp 3 lần hỗn hợp lúc ban đầu (B)
  3. cho từng ít hỗn hợp bột A + ít sữa tươi + vani vào hỗn hợp B, dùng máy hạ số nhỏ nhất trộn đều và tiếp tục cho tiếp ít sữa + ít bột vào trộn đều, tuần tự cho đến hết bột và sữa (nhớ trộn nhanh tránh bánh bị chai) (C)
  4. sau cùng cho bơ vào hỗn hợp C và dùng phới trộn nhẹ tay cho quyện đều
  5. lót giấy nến và đổ hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào rãnh giữa lò nướng từ 20-30 phút bánh chín (tùy lò mà gia giảm nhiệt độ khi nướng nhé, lò của mình thì nướng với 120 độ). Nhớ làm nóng lò trước khi cho bánh vào.

bo33**MOUSSE:

* Nguyên liệu: (ai thích lớp mousse dày thì nhân đôi nguyên liệu lên nhé!)

  • 120g thịt bơ
  • 150g cream cheese
  • 30g đường
  • 120g whipping cream
  • 60g sữa chua
  • 2m cà phê nước cốt chanh
  • 2m cà phê gelatin bột

bo44* Cách làm:

  1. cho vào gelatin khoảng 1 muỗng canh nước quậy sơ cho tan, sau đó chưng cách thủy và giữ ấm (A)
  2. đánh cream cheese với đường cho mịn và tan hết đường (B)
  3. thịt bơ + sữa chua + nước cốt chanh cho vào máy xay mịn (C)
  4. dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp B và C (D)
  5. sau đó cho tiếp gelatin vào hỗn hợp D và trộn đều (E)
  6. đánh whipping cream cho đặc lại và trộn với hỗn hợp E
  7. cắt (xẻ) bánh cake ra làm đôi, đo bánh vào khuôn mousse và cắt bớt sao cho bạt bánh nhỏ hơn khuôn khoảng 1cm-2cm (nếu thích thấy bạt bánh thì chỉ cắt bằng khuôn là được)
  8. lót 1 lớp bánh vào khuôn, sau đó đổ 1 lớp mousse lên, tiếp đến là bạt bánh và lớp mousse trên cùng (tùy ý thích 1 lớp hay 2, 3 lớp mà chia mousse hoặc cắt bánh ra nhiều lớp nhé!)
  9. cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để đến khi lớp mousse đông đặc lại thì có thể dùng và tùy ý thích trang trí hạt dẻ cười giã nhỏ hoặc bơ cắt lát lên miếng bánh cho đẹp và nhìn hấp dẫn hơn 🙂

bo30Ai có cùng khẩu vị và làm thử thì nhớ cho mình biết kết quả hoặc góp ý gì thêm nhé, để món bánh mình được hoàn thiện hơn. Thanks!!! 🙂

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bánh ngọt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s