Yaourt (sữa đặc + sữa tươi nguyên kem)


ya1

ya13

* Nguyên liệu:

  • 1 lon sữa đặc
  • 3 lon sữa tươi nguyên kem (tùy theo khẩu vị có thể gia giảm từ 3 lon sữa – 4 lon)
  • 2 hủ yaourt cái
  • hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa có nắp

ya4

* Cách làm:

  1. đổ lon sữa đặc vào thau
  2. dùng lon sữa không đong đầy 1 lon sữa tươi nguyên kem, đổ vào nồi nấu sôi (nhớ canh chừng khi sữa bốc khói sôi lăn tăn là được đừng để sôi sùng sục)
  3. đổ lon sữa tươi nấu sôi vào thau sữa đặc quậy cho tan sữa
  4. đổ 2 hủ yaourt cái ra tô nhỏ, đong khoảng 1/2 lon sữa tươi nguyên kem đổ vào và quậy cho quyện đều yaourt cái với sữa tươi
  5. đong tiếp 1,5 lon sữa tươi nguyên kem đổ vào thau sữa quậy nhẹ cho đều hỗn hợp
  6. sau cùng là tô yaourt cái đổ vào hỗn hợp trên
  7. nhớ quậy nhẹ tay 1 chiều đừng để nổi bong bóng nhiều, múc yaourt vào từng hủ và đậy nắp lại đem đi ủ
  8. cho yaourt vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước nóng vào thùng (nồi) ngập khoảng 2/3 hủ yaourt là được. Đậy nắp nồi (thùng xốp) lại, để khoảng 8 tiếng trở lên sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần

ya6 ya17 ya21

About these ads
This entry was posted in Giải khát. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s