Canh măng tươi nấu giò heo


canhmang4

* Nguyên liệu:

  • giò heo nướng thơm và rửa sạch
  • măng tươi cắt miếng vừa ăn
  • vài củ hành tím nướng sơ, lột vỏ rửa sạch
  • hành lá + ngò
  • gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu

canhmang1Măng đã đã được luộc hết chất đắng

canhmang2Giò heo, hành tím nướng và rửa sạch

* Cách làm:

  1. măng cắt bỏ những phần già và cắt khúc/miếng vừa ăn tùy ý, ngâm măng với nước muối khoảng 10 phút trở lên, sau đó rửa sơ lại
  2. bắc nồi nước sôi cho ít muối vào nồi luộc măng cho ra nước màu vàng để khi ăn măng không bị đắng, sau đó đổ nước măng ra và cho nước mới vào tiếp tục luộc măng. Thăm chừng ăn thử miếng măng nếu không đắng thì không cần phải luộc thêm nữa (mình làm giai đoạn này luộc với 2 lần nước là măng không còn đắng)
  3. bắc nồi nước sôi mới, cho giò heo vào luộc + nêm ít muối +  củ hành tím nướng (làm cho nước lèo thơm)  vào nồi
  4. khi nấu giò heo được 10-15 phút ta cho măng vào chung
  5. thăm chừng giò heo mềm ta nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn (vớt bỏ củ hành tím)
  6. múc canh vào tô, cho hành + ngò lên trên, rắc tiêu là có thể dùng, dọn kèm với nước mắm mặn

canhmang3

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Canh, Thịt heo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s