Cháo hột vịt bắc thảo nấu với tôm


chao 5Khi các bạn ngán cơm thèm cháo hoặc trời se lạnh thì món cháo này rất thích hợp nhé! 🙂

chao 8* Nguyên liệu:

  • xương heo (nấu lấy nước dùng)
  • tôm lột vỏ lấy chỉ đen, bỏ đầu hấp chín
  • hột vịt bắc thảo lột vỏ cắt nhỏ tùy ý thích
  • ít hành, ngò
  • ít gừng cắt sợi
  • vài củ hành tím nướng sơ lột vỏ rửa sạch
  • gạo + pha ít nếp
  • gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

chao 1

* Cách làm:

  1. vo gạo + ít nếp cho sạch bỏ vào nồi nước dùng, nêm ít muối + vài củ hành tím nướng sơ
  2. ninh cho hạt gạo và nếp nở nhừ như ý thích (vớt củ hành tím ra bỏ)  sau đó ta cho tôm + hột vịt bắc thảo + ít hạt nêm, đường vào nêm nếm lại cho vừa ăn và để nồi cháo sôi lại khoảng 5 phút thì tắt lửa (để lâu tôm chín quá ăn không ngon)
  3. múc cháo ra tô, cho hành lá + ngò + gừng lên trên và rắc tiêu là có thể dùng. Cháo này ăn nóng rất ngon! 🙂

chao 17 chao 9

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Cháo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s