Nấm linh chi nâu xào thịt bò


nam9Món này làm rất nhanh-gọn, mà ăn cũng rất ngon nhé!🙂

nam4* Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò cắt miếng mỏng vừa ăn
  • 1 bịch nấm linh chi nâu (nấm bán trong siêu thị rất nhiều!)
  • dầu ăn
  • ít hành lá rửa sạch cắt khúc
  • vài cọng ngò trang trí
  • tỏi băm nhuyễn
  • gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, đường

nam1* Cách làm:

  1. ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn + 1/3m cà phê tiêu + 1/2m cà phê bột ngọt + 1/2m cà phê đường + 1m cà phê hạt nêm + 1m canh nước tương + 2-3 giọt dầu mè + 1m cà phê tỏi băm nhuyễn trộn đều để khoảng 15 phút trở lên cho thịt thấm gia vị rồi hãy xào
  2. nấm cắt gốc, rễ ngâm nước muối pha loãng rửa sạch lại và để ráo
  3. bắt chảo dầu phi thơm tỏi băm, để lửa lớn trút thịt bò vào đảo đều và xào nhanh tay. Khi thấy thịt bò chuyển sang tái còn màu hồng nhạt thì tắt lủa, trút thịt bò ra dĩa (đừng xào chín kĩ và lâu thịt bò dai ăn không ngon)
  4. dùng tiếp chảo xào thịt bò cho ít dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, cũng để lửa lớn cho nấm vào chảo xào nhanh, nêm ít hạt nêm vào xào cho thấm gia vị (đừng xào lâu và để lửa nhỏ nấm ra nước và mất độ giòn), trước khi tắt lửa cho hành lá cắt khúc vào
  5. trút nấm ra dĩa, cho thịt bò lên trên, rắc tiêu và trang trí vài cọng ngò, ăn kèm nước tương rất ngon!

nam10

nam5

This entry was posted in Thịt bò, Đồ xào. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s