Kem sữa chua dâu


kem6Món kem sữa chua này ăn rất béo, thơm mùi dâu. Bạn cũng có thể cho thêm dâu tươi, si-rô dâu hoặc mứt dâu…. ăn kèm với kem rất là ngon! 🙂

kem1

Có rất nhiều cách làm kem sữa chua dâu, nhưng vì còn mấy hũ yaourt dâu nên mình làm thử cách này trước vì thấy nhanh-gọn 🙂

kem2

* Nguyên liệu:

  • yaourt dâu (có bán trong siêu thị rất nhiều còn ai muốn làm thì xem ở đây nhé!)
  • whipping cream
  • ít đường cát trắng

* Cách làm:

  1. đánh bông whipping cream với ít đường
  2. đổ yaourt vào trộn chung với whipping cream vừa đánh đặc
  3. cho hỗn hợp trên vào thau/thố inox, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh
  4. thăm chừng (khoảng 30 phút trở lên) thấy thau kem vừa đặc đá 1 lớp mỏng ở trên mặt, ta lấy ra và dùng nĩa, muỗng hoặc máy đánh trứng trộn/đánh đều hỗn hợp trên và cho lại vào tủ lạnh
  5.  lặp lại động tác ở bước số 4 khoảng 3-4 lần rồi để cho thau kem đông đặc đá lại luôn. Khi nào cần ăn thì lấy ra dùng
  6. thế là món kem đã hoàn tất 🙂

kem3 kem5

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Giải khát. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s