Nui đúc lò


nui1* Nguyên liệu:

  • nui ống luộc chín
  • bông cải xanh cắt nhỏ luộc chín
  • thịt heo xay hoặc bằm (bạn có thể trộn 1/2 thịt heo + 1/2 thịt bò xay hoặc là thịt bò xay không tùy ý thích)
  • nấm linh chi nâu (hoặc nấm rơm,  tùy ý thích mà lựa chọn loại nấm)
  • phô mai bào nhỏ (bán sẵn trong siêu thị rất nhiều)
  • ít bơ
  • tỏi + hành tím băm nhuyễn
  • ít củ hành trắng cắt hạt lựu
  • gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường

 

nui6* Cách làm:

1. Nui luộc chín xào xơ với ít bơ và hạt nêm

nui52. Thịt bằm ướp với chút tiêu, hạt nêm, đường trước cho thấm gia vị. Bắc chảo phi tỏi + hành tím + củ hành trắng với ít dầu ăn cho thơm, cho thịt vào xào chín.

nui43. Bắc chảo khác cho ít dầu ăn phi với ít tỏi + hành tím cho thơm, cho tiếp nấm + bông cải vào xào nhanh, nêm ít hạt nêm.

nui34. Cho nui vào khay, tiếp đến là thịt bằm + nấm và bông cải, sau cùng là phô mai

nui25. Cho khay vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ (tùy lò) lửa trên, nướng trong 20-25 phút phô mai sẽ chảy và vàng mặt. Món này ăn kèm tương ớt hoặc nước tương (nếu lạt).

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Món mặn, Thịt heo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Nui đúc lò

  1. sweetttwinter nói:

    chị cho em xin công thức món này được không? Em cám ơn ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s