Canh bí đỏ nấu tôm, thịt


Bí đỏ là loại bí có rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài nấu canh ra bạn cũng có thể nấu chè, làm bánh với loại bí đỏ có màu sắc bắt mắt này 🙂

canh 1

Món canh này có rất nhiều cách nấu khác nhau, ai có cùng khẩu vị với bếp PhamVo thì vào bếp với mình cùng nhau nấu và thưởng thức nhé! 🙂

canh 4

* Nguyên liệu:

  • bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn
  • tôm bỏ đầu, lột vỏ chừa đuôi cho đẹp (còn không thích thì lột vỏ hết), nếu được thì rút chỉ đen cho khéo ở đầu tôm mà ko cần chẻ sống lưng
  • thịt bằm
  • rau om + ngò gai để nêm canh
  • ít hành tím + tỏi bằm
  • gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

canh 3 * Cách làm:

  1. Ướp thịt bằm với ít tiêu, nước mắm, hạt nêm
  2. Bắc nồi cho ít dầu ăn và hành tím + tỏi băm phi thơm, cho tiếp thịt bằm vào xào chín
  3. Cho nước lọc vào nồi nấu sôi, vớt bọt, cho tiếp bí đỏ vào nồi ninh mềm
  4. Cho tôm vào sau cùng và nêm nếm gia vị lại vừa ăn (nước sôi lại 5 phút tắt lửa đừng để lâu tôm săn cứng lại ăn mất ngon)
  5. Múc canh ra tô, cho ngò gai + rau om cắt nhỏ vào, rắc tiêu lên trên là ta có thể dùng 🙂

canh 2

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Canh. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s