Măng tươi nấu với lưỡi heo


mang3

Thường mình hay nấu măng tươi với giò heo, nhưng hôm nay ngán quá nên đổi món với Lưỡi heo nấu măng 🙂

mang2

* Nguyên liệu:

  • lưỡi heo
  • măng tươi
  • vài củ hành tím nướng sơ, lột vỏ rửa sạch
  • hành lá + ngò
  • ít giấm
  • gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu

mang1

* Cách làm:

  1. bắc nồi nước, nước sôi cho ít giấm và muối vào, cho tiếp lưỡi heo vẫn để lửa lớn và để khoảng 5-10 phút nữa rồi tắt lửa để nguội. Sau đó ta cạo và làm sạch những chất dơ ở lưỡi, rửa lại nước muối cho sạch rồi để ráo
  2. măng cắt bỏ những phần già và cắt khúc/miếng vừa ăn tùy ý, ngâm măng với nước muối khoảng 10 phút trở lên, sau đó rửa sơ lại và vớt ra rổ
  3. bắc nồi nước sôi cho ít muối vào nồi luộc măng cho ra nước màu vàng để khi ăn măng không bị đắng, sau đó đổ nước măng ra và cho nước mới vào tiếp tục luộc măng. Thăm chừng ăn thử miếng măng nếu không đắng thì không cần phải luộc thêm nữa (mình làm giai đoạn này luộc với 2 lần nước là măng không còn đắng)
  4. bắc nồi nước sôi mới, cho lưỡi vào luộc + nêm ít muối +  củ hành tím nướng vào nồi
  5. khi lưỡi mềm vớt lưỡi ra (vớt củ hành tím ra bỏ luôn) để nguội rồi cắt miếng vừa ăn, cho tiếp măng vào nồi để thêm khoảng 10 phút nữa (vì măng đã được luộc mềm trước đó rồi) rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
  6. múc măng vào tô, sắp lưỡi heo lên trên, tiếp tục là hành + ngò, sau đó múc nước canh đang sôi vào, rắc tiêu là có thể dùng, dọn kèm với nước mắm mặn

mang6

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Canh, Thịt heo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s