Cua chưng hột vịt với lạp xưởng, tôm khô


cua16

Món này bà ngoại hay làm cho ch ăn, bây giờ ch kêu mình làm qua lời kể lại của ch là thấy bà ngoại làm vậy, vậy……đó 🙂

cua7

Mình không hảo hột vịt, tôm khô, lạp xưởng cho lắm. Nhưng sự kết hợp của tất cả các món nêu trên + Cua thì ăn rất tuyệt vời 🙂 Bình thường Cua hấp ăn với muối tiêu chanh là ngon lắm rồi, ở đây món này còn có nêm gia vị nên thịt Cua ăn thấm gia vị, thơm và ngon lắm!

cua3

Nước thịt Cua + tôm khô + lạp xưởng tiết ra hòa quyện với hột vịt và gạch Cua, nên khi ăn hột vịt thơm và béo lắm. Tôm khô, lạp xưởng thì thấm gia vị và các chất ngọt của nước Cua nên cũng ngon không kém, nói chung là hai đứa mình thích món này hihi… 🙂

cua13

* Nguyên liệu: tùy nhà đông người hay thích ăn nhiều ăn ít thì nhân đôi hoặc giảm nguyên liệu nhé!

  • 1 con cua khoảng 250g-300g (mua được Cua gạch thì hột vịt ăn ngon và béo hơn) chà rửa sạch để ráo
  • 1 cặp lạp xưởng ngon rửa sạch cắt khúc vừa ăn
  • 4 trứng vịt
  • tôm khô (mình cho khoảng 20 con, nếu thích ăn thì cho nhiều hơn tùy ý) ngâm nước ấm cho mềm, rửa lại sạch cát để ráo
  • khoảng 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • ít hành lá cắt nhỏ
  • gia vị: dầu ăn (hoặc mỡ), dầu mè, nước mắm, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu xay, đường

* Cách làm:

  1. Cua tách mai lấy gạch để riêng và tán nhuyễn, phần còn lại bẻ đôi, càng cua đập dập để khi hấp thấm gia vị rất ngon và khi ăn cũng dễ dàng lấy thịt
  2. đập hột vịt ra tô, cho chén gạch Cua vào chung. Sau đó cho tiếp tỏi bằm, hành lá, khoảng 1 muỗng canh dầu ăn (nếu có nước mỡ hoặc dầu ăn phi hành phi nêm vào sẽ thơm ngon hơn nữa), 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khoảng 1,5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, vài giọt dầu mè, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào và dùng nĩa hoặc đũa đánh tan đều hỗn hợp trứng vịt với gia vị
  3. cho tiếp lạp xưởng, tôm khô vào hỗn hợp trên
  4. bắt xửng, đợi nước sôi cho tô Cua vào hấp, khoảng 15-20 phút chín. Mình giở nắp 2 lần để cho nước trong tô bốc hơi hết, sau đó đậy nắp lại hấp đến khi dùng đũa xâm vào không thấy nước xì lên, hột vịt khô ráo là chín

cua17

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Hải sản, Món mặn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to Cua chưng hột vịt với lạp xưởng, tôm khô

  1. Pingback: Cua chưng hột vịt với lạp xưởng, tôm khô › Lạp xưởng tươi Thanh Hương ‹ *** Lựa chọn sành cho bữa ăn ngon hoàn hảo***

  2. Bếp Pham Vo thật nhiều món ăn mới lạ quá. thks

    • bepphamvo nói:

      hihi.. vì những món thường ngày hay nấu ăn hoài cũng ngán nên mình nghe ai nói món gì lạ mà hợp khẩu vị mình là mình làm thử liền bổ sung thêm vô thực đơn hằng ngày cho phong phú… Rất vui khi bạn ghé bếp mình chơi! 🙂

  3. mykids-yourkids nói:

    hấp dẫn quớ đi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s