Xôi đậu phộng


Xôi đậu phộng ngoài ăn với muối mè + đậu phộng, dừa, đường ra mình cũng có thể chiên ít gà ăn chung với xôi hoặc làm xôi mặn với tôm khô, lạp xưởng + ít mỡ hành  ăn cũng rất ngon v.v….tùy ý thích, khẩu vị của từng người mà mình có thể chế biến ra nhiều thức ăn để ăn kèm với xôi đậu phộng này 🙂

x12

* Nguyên liệu:

  • nếp ngâm qua đêm (mình mua nếp ngỗng) với chút muối
  • dừa nạo loại rắc lên xôi
  • đậu phộng ngâm trước vài tiếng để khi luộc mau mềm
  • mè + đậu phộng rang vàng giã nhuyễn + ít muối
  • ít dầu ăn
  • đường

x14

* Cách làm:

  1. Nếp vo sạch để ráo
  2. đậu phộng đổ nước ngâm xả lại với nước sạch và luộc đậu với chút muối cho mềm
  3. trộn đậu đã luộc mềm với nếp cho vào xửng hấp
  4. lâu lâu thăm chừng xới nếp cho chín đều
  5. khi nếp chín rưới ít dầu ăn trộn đều (nếu thích nước cốt dừa thì khi hấp rưới từ từ và từng ít nước cốt dừa vào nếp nếu nhiều quá nếp sẽ bị nhão)
  6. cho xôi ra thau và trộn đường vào cho vừa miệng (còn không giống như mấy người bán cho đường + dừa + muối mè lên xôi sau cùng)
  7. khi ăn chỉ cần cho dừa + rắc ít muối mè, đậu phộng lên xôi là có thể dùng

x10

This entry was posted in Xôi. Bookmark the permalink.

Có 2 phản hồi tại Xôi đậu phộng

  1. N.A nói:

    món hấp dẫn mà hình cũng đẹp nữa , hâm mộ chị quá 😀

    • bepphamvo nói:

      hihi..cám ơn em, nghe e nói hâm mộ mà mắc cỡ quá.. haha… món này đơn giản, chỉ có những món hải sản mới hấp dẫn được chị thui… 😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s