Bánh chuối nướng nước cốt dừa (chỉ dùng ruột bánh mì)


cup15

Nguyên liệu (được 7 cái cup giấy như trong hình) và cách làm như cũ ở đây

cup5

Thay đổi chút ít là 3ooml sữa tươi + 50ml whipping cream = 350ml nước cốt dừa. Mình mua 400g dừa nạo sẵn về vắt lấy 350g nước cốt (tùy ý thích ăn béo nhiều hay ít mà gia giảm lượng dừa nạo)

cup11

Với lại lần trước làm mình dùng cả vỏ và ruột bánh mì, lần này chỉ lấy ruột không ngâm với nước cốt dừa + vani + ít muối + đường + 50g bơ tan chảy + 2 muỗng cà phê nước cốt cà phê tươi của Trung Nguyên + chuối (mình cân được 550g không tính vỏ) bóp nhuyễn, chừa ít lại cắt khoanh tròn làm mặt. Trộn tất cả hỗn hợp trên lại cho vào thau bỏ vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, sáng múc vào từng cup giấy + vài lát chuối làm mặt rồi đem nướng.

cup1

* Lưu ý:

Khi cho hỗn hợp bánh mì đã ngâm nước cốt dừa qua đêm vào cup giấy, chỉ cho khoảng 1/2 – 2/3 cup giấy thôi, vì khi bánh gần chín sẽ nở phồng cao lên gấp đôi và tràn bơ + nước dừa ra ngoài cup ướt hết và nhìn không đẹp (mình bị rồi như trong hình vì vậy phải chồng thêm cup mới ở ngoài cho sạch sẽ :D)

cup18 Đây là mặt cắt của bánh, xin mời mọi người🙂

cup16

P/s: bánh sau khi để lạnh ăn ngon, béo, mềm, vị ngọt vừa. Vì làm bằng ruột bánh mì không dùng vỏ nên bánh mịn màng lắm!🙂

This entry was posted in Bánh ngọt. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s