Bánh chuối nướng với sữa tươi + whipping cream


banhchuoi3 Làm bánh này cũng nhiều lần, lúc ngọt, lúc lạt, lúc bánh khô quá v.v….nhưng chưa đến nỗi khét, cháy hoặc chai như làm bánh bông lan 😀

banhchuoi5

Sau vài lần làm và điều chỉnh thì công thức bánh chuối này hợp khẩu vị của mình và gia đình. Mỗi lần ăn hoặc mua nhiều chuối, bánh mì lạt hay sandwich không hết là mẹ hoặc dì kêu mình qua lấy về làm bánh chuối và lần này cũng không ngoại lệ 🙂

banhchuoi4

* Nguyên liệu: với ct này mình làm được khuôn tim như hình, chỉ dư khoảng 4 trái chuối nhỏ nên mới làm thêm mấy khuôn nhôm tròn

  • 1 nải chuối sứ chín mùi
  • 300ml sữa tươi + 50ml whipping cream (nếu thích béo nhiều thì bớt lượng sữa tươi và thêm whipping cream)
  • 1/2 gói cà phê tan liền
  • 70g bơ lạt
  • 100g đường
  • 180g – 200g bánh mì lạt
  • 2 trứng gà nhỏ (mình dùng trứng gà ta cân luôn vỏ 2 trứng là 80g)
  • ít muối
  • vani
  • giấy nến lót khuôn

* Cách làm:

  1. Nấu ít nước sôi, đổ 1/2 gói cà phê vào quậy cho tan
  2. Sau đó cho tiếp bơ vào cà phê cho tan, tiếp tục cho đường vào hỗn hợp quậy tan đều
  3. Ta cho tiếp muối, sữa tươi + whipping cream, vani vào hỗn hợp trên
  4. Sau cùng là trứng gà ta dùng đũa hoặc nĩa đánh cho quyện đều lòng đỏ và lòng trắng, đổ vào hỗn hợp trên
  5. Lót giấy nến vào khuôn, lột vỏ chuối cắt từng khoanh tròn, dài tùy ý
  6. Bẻ nhỏ bánh mì cho vào hỗn hợp sữa cho bánh mì thấm sữa tươi
  7. Sau đó ta múc hỗn hợp bánh mì đã ngâm sữa vào khuôn
  8. Tiếp tục 1 lớp chuối và 1 lớp bánh mì cho đến hết hỗn hợp sữa, sau cùng trên mặt là lớp chuối
  9. Đem khuôn bánh chuối bỏ vào tủ lạnh trong vài tiếng cho bánh mì nở ra hết sau đó mới đem đi nướng (mình để tủ lạnh qua đêm, sáng mới đem ra nướng)
  10. Nướng với nhiệt độ 130 (tùy lò), rãnh cuối, 40 phút. Gần chín bánh sẽ phồng lên cao, khi nguội bánh sẽ xẹp xuống, nếu hết thời gian mặt trên bánh chưa vàng, vặn lò để lửa trên thêm 5-10 phút nữa

banhchuoi1

Bánh chuối nướng này ăn thơm bơ, có vị béo ngậy của sữa tươi và whipping cream, có mùi thơm nhẹ của cà phê, chuối thì rất ngọt vì mình để chín mùi mới làm. Đặc biệt là bánh rất mềm, vừa ăn không khô quá và cũng không mềm nhão. Bánh này mình để lạnh rồi mới ăn. Chúc mọi người làm được bánh chuối nướng hợp khẩu vị của mình nhé!  🙂

This entry was posted in Bánh ngọt. Bookmark the permalink.

Có 13 phản hồi tại Bánh chuối nướng với sữa tươi + whipping cream

  1. Thảo nói:

    C ơi, e làm mad đến khi nướng nó ko ra vậy mà bánh nhão. Vậy do e lúc trộn hỗn hợp nhão đúng ko? Vì trong phần giới thiệu c ko chỉ ra hỗn hợp nên đặc như thế nào nên e ko biết.

  2. Mèo nói:

    Chị ơi bánh đẹp và nhìn ngon quá đi mất ❤ Nhìn bánh thôi cũng đủ biết là người làm khéo tay cỡ nào rồi. E muốn làm quá mà có chút thắc mắc là bao nhiêu nước sôi thì đủ ah chị? E có thể bỏ đi thành phần nước sôi với cafe được k chị?

    • bepphamvo nói:

      Cám ơn những lời khen của em hihi..em ko thích có mùi cà phê thì bỏ đi với nước sôi luôn. Còn thích (lượng cà phê này mùi rất nhẹ, chị ko dùng nhiều vì bánh chuối mà để còn thơm mùi chuối với mùi bơ nữa chứ hihi..chứ ko phải bánh cà phê nhưng khẩu vị của chị nếu thiếu mùi ca phê chị thấy ăn ko ngon) thì em cho khỏang 1-2m canh (muỗng ăn cơm) nước rồi nấu sôi lên cho cà phê vào

  3. tunhisakua nói:

    nhin hap dan ,ma dep nua chi oi,,chi kheo tay qua.

    • tunhisakua nói:

      chi oi ,em lam chuoi gia duoc ko co ,chuoi su

      • bepphamvo nói:

        Cám ơn lời khen của em hihi..chuối già chị chưa làm thử, nhưng chắc ăn để chuối có màu đẹp em làm thử cách này chị học của chị bạn là chuối em cắt nhỏ xong ướp với đường và rượu rum bỏ ngan mát tủ lạnh qua đêm sáng mai lấy ra làm các bước còn lại thì chuối nướng xong có màu đỏ đẹp

  4. phtamha nói:

    chị ơi, thấy bánh chị làm ngon quá. mà hình như em làm em dùng chuối chưa chín lắm hay sao mà em ăn thấy nó chát quá à. chín rục là chín mà cái vỏ nó đen thui lại đó hả chị. chị chụp hình đẹp quá xá à

    • bepphamvo nói:

      Cam on e da khen va rat vui khi e ghe bep chi choi. Chuoi chin mui vo lom dom den la vua chu dung de vo chuoi den thui la ruc qua ko ngon voi lai khi minh cat no nhao nhet a! Chuoi su hay chuoi sim de chin mui la se ngot lam, neu lam chuoi vua chin toi an se ko ngot bang chin mui. E chiu kho doc nha vi ko co dau 🙂

  5. mykids-yourkids nói:

    bánh ngon quá, mình làm bánh này cũng thường nhg không có bỏ cà phê như bạn. cuối tuần này mình bắt chước bạn đây!
    P.S mình thích hình bánh chuối quá!!!!

    • bepphamvo nói:

      Mỗi lời khen và động viên của bạn làm mình có tinh thần “nấu-chụp” nhiều hơn!!! Cám ơn Lan rất nhiều, mình thấy nhiều người làm bánh chuối này thường rắc bột quế lên mặt bánh nhưng mình ko thích nên thay bằng cà phê hihi…

      • mykids-yourkids nói:

        báo cáo đã làm rồi, rất là ngon và ăn tới quên chụp hình rồi, để cuối tuần mình làm tặng người bạn rồi tranh thủ chụp hình trả bài cho bạn nghen

        • bepphamvo nói:

          hehe….vậy hả? Lan nói ăn tới quên chụp hình luôn nghe vui quá, hai đứa mình cũng có nhiều món hợp khẩu vị hén 🙂 mình cũng chờ xem Lan up hình lên Blog rồi qua xem liền hihi…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s