Canh rau củ – dọn tủ lạnh


canh2-1 Với chút khéo léo những nguyên liệu còn trong tủ lạnh bạn có thể tạo ra được món canh chẳng những ngon miệng mà còn nhìn bắt mắt 🙂

canh2-14

Mặc dù đã có dưa leo, xà lách ăn kèm món mặn nhưng trời nóng quá mình ăn cơm cũng chẳng vô, vì vậy lục tủ lạnh còn ít đậu cô-ve, cà rốt, khoai tây, củ su thì hơi héo vàng vì để lâu 🙂

canh2-5Mình thường mua thịt bằm về rồi cho vô từng bao ni-lông nhỏ bỏ vào ngăn đá, khi nào cần ăn chỉ lấy 1-2 bao ra ngâm nước rã đông rất nhanh rồi nấu canh, nếu không chịu khó lúc đầu để 1 khối thịt lớn vào ngăn đá khi cần lấy ra rã đông rất lâu

canh2-9

Rau, củ gọt vỏ cắt khúc vừa ăn. Tôm khô ngâm nước rồi rửa lại cho sạch cát. Bắt nồi cho ít dầu ăn vào, dầu nóng cho ít hành tím băm nhuyễn vào xào thơm, cho tiếp tôm khô và ít thịt bằm (nếu siêng thì ướp thịt trước với ít tiêu, nước mắm, bột ngọt) vào. Nêm ít tiêu, nước mắm vào hỗn hợp thịt + tôm khô xào cho thịt săn thơm chế đủ lượng nước cần ăn vào. Nước sôi, vớt bọt và cho cà rốt + khoai tây + su vào nấu mềm (nếu cắt cà rốt dày-to thì cho vào trước), sau cùng cho đậu cô-ve và nêm nếm vào nồi canh ít muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

canh2-3 Múc canh ra tô, rắc tiêu, cho hành + ngò cắt nhỏ lên trên. Với món canh này, vừa dọn tủ lạnh vừa có món canh ngon miệng. Nhất là không bỏ phí những nguyên liệu chưa kịp dùng tới 🙂

This entry was posted in Canh. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s