Gà hấp mỡ


ga11

* Nguyên liệu:

  • gà chặt khúc vừa ăn (đối với mình gà hấp thì chặt lớn hơn gà kho một chút)
  • củ hành tím, vài củ cắt đôi, cắt ba, vài củ để nguyên
  • vài tép tỏi đập dập (mình không băm tỏi nhuyễn vì không thích nước hấp có xác tỏi nhiều)
  • gia vị: dầu ăn (hoặc mỡ heo) khoảng 2-3 muỗng canh cho 1/2 con gà tùy lớn- nhỏ, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay, vài giọt dầu mè, ít nước tương (để khi hấp xong gà có màu nâu nhạt, nếu không thích thì không cho vào)

ga14

* Cách làm:

  1. gà rửa sạch nhớ để ráo nước, ướp gà với tỏi + vài củ hành tím cắt đôi + gia vị để khoảng 30 phút trở lên cho thấm
  2. bắt xửng, nước sôi cho gà vào hấp, lâu lâu thăm chừng mở nắp (cẩn thận đừng cho nước trong nắp rớt vào gà nhiều) trở gà cho thấm đều hỗn hợp nước gia vị
  3. gà mềm nêm nếm lại cho vừa miệng và cho vài củ hành tím vào đậy nắp để thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt lửa (nếu thích ăn thêm hành lá sẽ cho vào cùng lúc với củ hành tím)
  4. múc gà ra dĩa ăn kèm muối tiêu chanh

ga3

ga13

This entry was posted in Món mặn, Thịt gà. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s