Sương sâm – cần lưu ý


ssam3Mình đã làm Sương sâm nhiều lần và cũng rút kinh nghiệm được vài điều nên chia sẽ cho những ai chưa làm lần nào hy vọng  sẽ thành công ngay lần đầu🙂

* Lưu ý:

  1. Khi mua lá sương sâm tùy theo lá già hoặc non mà gia giảm lượng nước
  2. khi vò phải vò thật mạnh tay thì nhựa trong lá sâm mới ra hết
  3. cũng phải canh thời gian mà vò mạnh và nhanh nếu vò lâu một là sâm sẽ đặc lại chưa kịp lược hoặc khi sâm đông lại sẽ tách ra một ít nước màu nâu nhạt
  4. mua lá sương sâm về lựa bỏ hết lá sâu, vàng-úa v.v… chỉ dùng những lá màu xanh đậm thì sương sâm mới có màu đẹp và ngon
  5. cũng với 100g lá sương sâm nếu mua được lá già, xanh đậm thì theo mình nếu thích ăn vừa thì vò với khoảng 1200ml-1500ml nước, còn thích ăn đặc gần giống như rau câu thì vò với 1 lít nước thôi
  6. còn nếu lỡ mua lá sâm non màu xanh nhạt thì ta vò với khoảng 1000ml nước là vừa hoặc ít hơn

Đó là tất cả những gì mình đút kết được sau những lần thất bại và thành công về vụ làm sương sâm này, vài dòng ghi lại mong là sẽ giúp ích được cho nhiều người khi cần. Chúc mọi người làm được Sương sâm như ý nhé!🙂

This entry was posted in Giải khát. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s