Canh cải chua nấu xương


canh2 Trời nóng nấu canh có vị chua nhẹ như Canh cải chua này dễ ăn và không ngán

canh9Mình rất thích mua xương sống nấu canh vì thịt mềm và nước canh trong không có mỡ dầu nhiều

canh15

* Nguyên liệu:

  • cải chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn
  • cà chua: 1/2 cắt múi cau, 1/2 còn lại cắt nhỏ
  • xương heo chặt khúc vừa ăn rửa sạch để ráo
  • ít hành tím băm nhuyễn
  • ít ngò gai + rau om cắt nhỏ
  • gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm

canh3

* Cách làm:

  1. Bắt nồi nước, khi nước sôi thả xương vào, nêm ít muối. Đợi nước sôi trở lại vớt bọt và để lửa liu riu cho xương mềm
  2. bắt chảo cho ít dầu ăn + hành tím băm vào phi vàng thơm cho tiếp 1/2 cà chua cắt nhỏ vào nêm ít muối và đường xào cho cà mềm và ra màu, cho tiếp cải chua vào xào chung
  3. thăm chừng xương gần mềm, trút hỗn hợp cà và cải chua vào nồi canh để lửa liu riu cho cải chua mềm
  4. nêm vào nồi canh ít muối + hạt nêm + bột ngọt + đường, trước khi tắt lửa vài phút cho cà chua cắt múi cau vào, sau cùng cho thêm ít nước mắm vào cho thơm và có vị đậm đà (cho nước mắm vào tắt lửa liền hoặc tắt lửa rồi cho nước mắm vào cũng được, đừng cho nước mắm vào sớm)
  5. múc canh ra tô cho ngò gai + rau om lên trên, nếu muốn húp nước canh có vị the the cắt ít ớt bỏ vào luôn sẵn làm mặt cho hấp dẫn, ăn kèm nước mắm mặn

canh5

canh17

This entry was posted in Canh, Thịt heo. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s