Thịt bò trộn rau càng cua


bo7

* Nguyên liệu:

  • thịt bò cắt  miếng mỏng vừa ăn
  • tỏi băm nhuyễn
  • ít hành tím băm nhuyễn
  • rau càng cua lặt bỏ bông và phần già rửa sạch để ráo
  • ít hành phi
  • ít củ hành tím bào mỏng ngâm giấm đường
  • nước trộn: giấm gạo, ít nước sôi nguội, ít muối, đường, tiêu xay
  • nước chấm: nước mắm, ớt băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, nước sôi nguội, đường, nước cốt chanh
  • gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước tương, tiêu xay, đường, dầu ăn

bo1* Cách làm:

  1. thịt bò ướp với gia vị + tỏi băm nhuyễn để khoảng 15 phút trở lên cho thấm gia vị
  2. cho tất cả hỗn hợp nước trộn vào chén và quậy tan đều sau đó nêm nếm lại cho có vị chua, ngọt nhẹ, vớt củ hành tím ra cho vào chén nước trộn luôn
  3. cho tất cả hỗn hợp nước chấm vào tô, chén quậy đều nêm nếm cho có vị chua chua ngọt ngọt sau cùng cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào
  4. bắt chảo cho ít dầu ăn, dầu nóng cho hành tím và tỏi băm vào xào thơm, trút thịt bò vào chảo để lửa lớn nhanh tay xào thịt bò vừa chín tới hoặc tái tùy sở thích rồi tắt lửa
  5. cho rau càng cua vào tô + thịt bò + chan nước trộn với củ hành tím vào + rắc ít hành phi lên trên dọn kèm nước chấm

bo8bo9

This entry was posted in Gỏi, Thịt bò. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s