Mứt dừa dẻo màu cà rốt và củ dền


Mứt dừa ướp với nước củ dền nguyên chất

mut1

Mứt dừa ướp với nước củ cà rốt cũng không pha thêm màu gì hết

mut11

Củ dền cắt nhỏ hoặc bào nhuyễn cho ít nước vô nồi nấu với củ dền cho ra màu (nấu ít nước thôi, với 1,3kg dừa mình lấy khoảng 1 chén cơm nhỏ nước cốt củ dền). Để nguội sau đó vắt hoặc lược qua rây lấy nước bỏ xác củ dền. Lúc ướp nước củ dền với dừa màu tím rất đẹp, nhưng sau khi sên xong thành phẩm là màu như hình đó hehe…..

mut15 Cà rốt bào nhuyễn vắt lấy nước (mình ướp khoảng 1/2 chén cơm nhỏ nước cốt cà rốt với 650g cơm dừa) ướp với cơm dừa và sau khi sên xong thì màu đẹp hơn ướp với củ dền 🙂

mut10Ướp với nước củ dền và cà rốt mình đều cho thêm vani vô ướp chung luôn, mứt dừa lần này để qua đêm sáng mới sên. Lần này bớt ít đường lại ăn vừa miệng vì không thích ngọt quá 🙂

mut8Ăn mứt thì thấy mùi vị cũng bình thường, để ý lắm thì có mùi cà rốt nhưng rất nhẹ còn mứt ướp với củ dền thì không ngửi được mùi củ dền

mut14Lần đầu làm mứt dừa ướp màu rau củ xem như thế nào và ăn cũng an toàn, cách làm mứt thì như cũ ở đây, còn về đường thì tùy khẩu vị của từng người thích ăn vừa hay ít ngọt mà gia giảm lượng đường cho vừa miệng nhé!

mut13

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Mứt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s