Canh cá thát lát nấu cải bẹ xanh


canh14 Canh cá thát lát này dễ nấu, dễ ăn vì không có dầu mỡ nhiều nên không sợ ngán

canh12*Nguyên liệu:

  • 200g cá thát lát nạo sẵn
  • cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn rửa sạch
  • gừng cạo vỏ đập dập
  • hành lá cắt nhỏ
  • gia vị: nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường

canh18* Cách làm:

  1. Ướp vào cá thát lát 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, ít hành lá cắt nhỏ
  2. Sau đó ta dùng muỗng tán đều hỗn hợp cá cho dai và quyện đều gia vị
  3. Lấy bao bắt bông kem hoặc bao ni lông cho chút dầu ăn vào dùng tay vo nhẹ bao cho dính đều dầu ăn, cho hỗn hợp cá đã tán vào bao (cho cá vào bao xong mình cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra)
  4. Bắc nồi nước bỏ ít gừng đập đập vào, khi nước sôi ta lấy cá ra cắt đầu bao ni lông lớn nhỏ tùy ý, rồi nặn cá thành từng viên vào nồi nước
  5. Nêm ít muối, hạt nêm, bột ngọt, đường vào nồi canh, khi nước sôi trở lại và thấy cá nổi lên trên để thêm 5 phút nữa cho cá chín thì ta bỏ cải bẹ xanh vào, chờ nước sôi trở lại lần nữa là tắt bếp liền nếu không cải chín quá ăn không ngon
  6. Múc canh ra tô, rắc tiêu ăn kèm nước mắm mặn

canh13canh7

This entry was posted in Canh, . Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s