Cá cơm kho với thịt ba rọi


cakho2 Đợt trước làm Cá cơm kho tộ với thịt ba rọi ăn ngon nên Ch yêu cầu làm món này ăn tiếp, kho với Cá cơm biển ăn thử vì thấy con cá lớn và thịt cứng

cakho7Cá cơm này mua về làm cực hơn cá cơm sông, mặc dù khi mua ở Siêu thị về họ có cắt đầu, đuôi, vây rồi nhưng vảy và ruột chưa có làm sạch. Vì vậy mình phải đánh vảy và móc ruột từng con một cho sạch sẽ rồi cũng rửa với nước muối và giấm cho cá không tanh

cakho1Cách ướp cũng như cách làm như cũ ở đây, chỉ có thay đổi một chút là không ướp cá với nước màu và muối, chỉ dùng nước mắm và đường. Thời gian kho cá cũng lâu hơn (để lửa liu riu) cho cá thấm nước mắm và đường để cá săn cứng và có màu đẹp, nước cá kho cũng sệt hơn

cakho4

Lý do không ướp nước màu là vì, mình thấy con cá cơm biển này thịt cứng nên nghĩ là khi cho vào nồi thịt ba rọi để lửa liu riu cho cá thấm nước mắm sẽ ngon hơn với lại không sợ bị nát như cá cơm sông. Nên thời gian kho cá lâu, cá sẽ thấm màu nước mắm vào đẹp nếu ướp nước màu thì khi kho lâu cá sẽ chuyển màu nâu đậm nhìn mất ngon. Cũng vì kho lâu nên mình không có ướp muối cá sẽ mặn khi nước mắm sắc lại

cakho3Thêm một điều nữa là đừng ninh thịt ba rọi mềm rồi cho cá vào như cách cũ, mà sau khi xào thịt ba rọi cho cháy cạnh, đổ mắm + đường vào mở lửa lớn cho nước mắm đường sôi và chuyển màu caramen lúc đó ta cho cá + nước ướp của cá vào kho chung luôn. Để lửa liu riu khi thịt mềm và nước kho sệt lại thì cá cũng thấm gia vị là vừa

cakho8

This entry was posted in , Món mặn. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s