Sương sâm vò với 100g lá và 1 lít nước


sam13Sương sâm làm bữa trước, ăn hết liền trong ngày :), sáng đi chợ mua thêm 200g lá Sương sâm vò thử với 2l nước

sam14Lần này ăn Sương sâm dai, cứng hơn vò với 1200 ml nước, rất ngon. Có nấu sẵn nước đường, không phải vì siêng mà vì “ham ăn” không muốn đợi cho đường tan, vì khi lấy Sương sâm từ tủ lạnh ra bỏ đường cát vào lâu tan vì có hơi lạnh phải chờ cho hơi lạnh tan bớt đi thì đường mới chảy. Mắc công đợi và khi đợi được đường tan thì Sương sâm cũng hết lạnh :D, vì vậy muốn ăn liền nên phải làm siêng bất đắc dĩ 🙂

sam11100g lá với 1 lít nước sôi nguội thì tất nhiên màu Sương sâm lần này đậm hơn đợt trước rất nhiều và dai, đặc hơn

sam16

200g lá với 2 lít nước làm được 6 chén lớn và 1 ly cao như trong hình

sam18Mọi người cứ thử gia giảm lượng nước cho đúng sở thích của mình muốn ăn cỡ nào là vừa nhé! 🙂

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Giải khát. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s