Cốt lết ướp với sữa đặc


heo3Vậy là đã dọn sạch trong tủ lạnh những miếng thịt cốt lết cuối cùng, ướp thêm một muỗng cà phê sữa đặc để thay đổi khẩu vị 🙂

heo5Với bốn miếng cốt lết mình ướp như sau: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê sữa đặc, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 củ hành tím nhỏ + 2 tép tỏi nhỏ băm nhuyễn, để thịt thấm gia vị khoảng 30 phút trở lên

heo7Sau khi thịt thấm gia vị, bắc chảo cho ít dầu ăn vào, dầu nóng vừa ta cho từng miếng thịt vào chiên (gạt bớt tỏi và hành tím ra) để lửa vừa nếu thịt cắt mỏng, để lửa liu riu nếu thịt cắt dày. Trở thịt cho vàng và chín đều hai mặt, thịt chín ta đổ nước ướp thịt còn dư vào trong chảo nêm nếm lại nếu muốn nước sốt có màu đậm thì thêm nước tương (nếu thích thì thêm ít đường), nếu thích màu nhạt thì thêm hạt nêm (nếu thích thì thêm ít đường). Nước sốt đặc thì thêm ít nước lọc vào và vặn lửa lớn cho nước sốt sôi trở lại thì tắt lửa.

heo2Dùng với cơm nóng rất ngon 🙂

heo11Mời mọi người 🙂

This entry was posted in Món mặn, Thịt heo. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s