Bún măng vịt


csbun9chuBún măng vịt đ..â..y…..

csbun15chu

* Nguyên liệu:

  • Vịt rửa với gừng băm nhuyễn và rượu trắng, sau đó rửa lại với nước sạch
  • Măng khô ngâm nước (khoảng 5-6 tiếng hoặc qua đêm) cho mềm
  • Bắp chuối bào + rau muống bào rửa sạch để ráo nước
  • Giá + rau râm + hành lá rửa sạch
  • Bún tươi
  • Hành phi
  • Hành tím
  • Gừng
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường

csbun19chu

  • Nguyên liệu nước mắm gừng: tỏi (chọn tép to) lột vỏ mài nhuyễn, gừng cạo vỏ mài nhuyễn, ớt bỏ hột băm nhuyễn, nước mắm ngon, đường, nước cốt chanh, nước sôi nguội, củ hành tím bào mỏng ngâm giấm với đường cho bớt nồng

csbun12chu

* Cách làm:

  1. Luộc vịt (dằn ít muối vào nồi nước luộc) với ít gừng đập dập và vài củ hành tím nướng sơ cho thơm. Vịt chín vớt ra để nguội chặt miếng vừa ăn
  2. Măng sau khi ngâm mềm, luộc với ít nước cho ra bớt màu vàng của măng, rửa sạch lại xé sợi dài, bỏ bớt phần già. Bắc chảo dầu, dầu nóng cho ít hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, cho tiếp măng xé sợi vào xào nêm tí hạt nêm và ít đường xào cho măng thấm gia vị sau đó trút vào nồi nước luộc vịt (lúc này vịt chín đã được vớt ra), luộc cho măng mềm (măng rất mau chín vì đã được ngâm và luộc sơ trước đó rồi). Măng mềm ta nêm nếm vào nồi nước luộc vịt ít muối, bột ngọt, đường
  3. Cách làm nước mắm gừng: cho ít nước sôi nguội + đường + nước cốt chanh vào chén hoặc tô quậy cho tan đường, sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho tiếp tỏi + gừng mài nhuyễn + ớt bằm + hành tím ngâm giấm đường (nhớ xả lại với nước sạch cho bớt mùi giấm và mùi nồng của hành tím trước khi bỏ chung với nước mắm gừng)
  4. Cho rau muống + ít giá + bún vào tô, trụng sơ (bắc nồi nước sôi) với nước sôi cho nóng và bớt mùi chua của bún. Xếp thịt vịt, gắp măng lên trên + cho hành lá, rau râm cắt nhỏ vào, chan nước luộc vịt đang sôi vào tô bún, sau cùng là bỏ ít hành phi lên trên. Ăn kèm với nước mắm gừng, bắp chuối bào, rau muống bào + giá.

csbun8chu

This entry was posted in Bún, Món nước, Thịt vịt. Bookmark the permalink.

Có 6 phản hồi tại Bún măng vịt

  1. lelanvnfr nói:

    ngon quá chị ơi. qua nay em cũng ăn bún măng vịt😀 ăn hai ngày luôn😀

    • bepphamvo nói:

      Hehe….chị cũng ăn 2 ngày đó, vì còn rau, còn vịt, còn nước dùng, còn nước mắm gừng…chỉ mua thêm bún tươi thôi. Bên em mua được măng tươi hay măng khô hả, vậy là mỗi lần thèm có ăn e hén!🙂

  2. mykids-yourkids nói:

    mình đi chết đây, hụ hụ hụ hụ khổ quá, mình mê món này lắm, mà giờ đào đâu ra măng đây bạn ui hụ hụ hụ

    • bepphamvo nói:

      Mình cùng sở thích hén🙂 Vậy là măng tươi, măng khô gì cũng ko có Lan hả? Không biết họ có cho gởi măng khô từ VN qua được ko, nếu có dịp gởi đồ Lan nhớ món măng khô này nha, để ko là chết (thèm) đó…….:D

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s