Dồi trường xào bắp non


csdoxao2-16chu

Mình thích nhất là rau củ quả xào, canh, lẩu, gỏi hoặc các món bún nước (có ăn kèm rau).  Vì vậy mà ai có ghé bếp của mình thì sẽ thường xuyên thấy những món ăn hằng ngày của mình như vừa kể trên.

csdoxao2-7chuNhà có sẵn dồi trường và bắp non, thế là được món xào 🙂

csdoxao2-9chu

* Nguyên liệu:

  • Dồi trường bóp muối với rượu trắng rửa sạch
  • Bắp non lặt bỏ phần gốc ngâm nước muối rửa sạch
  • Hành tây cắt múi cau
  • Hành lá cắt khúc
  • Cà rốt cắt sợi (không có cũng không sao)
  • Vài lát gừng đập dập
  • Tỏi băm nhuyễn

csdoxao2-4chu

* Cách làm:

  1. Luộc dồi trường với ít muối và gừng, dồi trường mềm vớt ra ngâm vào thau nước đá để giữ được độ giòn của dồi trường, chờ cho dồi trường nguội ta cắt miếng nhỏ vừa ăn
  2. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho dồi trường vào xào nhanh tay, nêm tí tiêu và hạt nêm. Xào vài lần cho dồi trường thấm gia vị rồi đổ ra dĩa
  3. Dùng tiếp chảo vừa xào dồi trường xong, ta cho thêm ít dầu ăn. Dầu nóng cho cà rốt vào xào cho hơi mềm, cho tiếp bắp vào xào nêm ít hạt nêm và đường. Đậy nắp cho bắp mềm (nếu cần cho thêm ít nước lọc vào cho nước rút vào bắp mau mềm), nhớ mở nắp thăm chừng vào đảo đều bắp.
  4. Bắp mềm cho hành tây và hành lá vào xào nhanh và nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa dọn ra dĩa rắc tiêu. Dùng với cơm nóng hay làm mồi nhậu với bia cũng ngon lắm 😀

csdoxao2-6chu

This entry was posted in Món mặn, Đồ xào. Bookmark the permalink.

Có 4 phản hồi tại Dồi trường xào bắp non

  1. lelanvnfr nói:

    Ngon quá chừng đi, em thích thích lắm lắm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s