Gỏi gà


Đi ăn ở quán cũng lâu rồi thấy người ta bán gỏi gà (chủ quán là người Bắc) ăn ngon hợp khẩu vị nên về nhà làm theo. Ghi lại ai có cùng sở thích thì cùng làm ăn nhé!🙂

goiga2

* Nguyên liệu:

  • Bắp cải bào mỏng rửa sạch, để ráo nước
  • Bắp chuối bào (mua được loại non càng ngon) rửa sạch để ráo nước
  • Rau càng cua, lặt bỏ bông rửa sạch để ráo nước
  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch bào mỏng cắt sợi
  • Củ hành tây bào mỏng ngâm nước đá cho bớt nồng
  • Gà luộc chín xé miếng nhỏ vừa ăn
  • Rau râm
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang chín (nếu có đậu phộng muối rang sẵn không vỏ thì ngon)
  • Tắc
  • Ớt bỏ hột băm nhuyễn
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Muối hột
  • Mỡ gà (khi luộc gà cho mỡ vào luộc chung, vớt váng mỡ gà ở trên mặt nồi nước luộc ra để riêng)
  • Muối tiêu + ít bột ngọt (mì chính)
  • Đường cát trắng
  • Nước mắm ngon

goiga3

* Cách làm nước chấm gỏi: cũng tùy theo khẩu vị mà mình gia giảm gia vị cho vừa ăn nhé!

Lấy ít nước sôi nguội + nước cốt tắc + nước mắm ngon + đường cho vào cái chén quậy cho hỗn hợp tan đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau cùng cho ít tỏi + ớt băm vào, có lá chanh cắt mỏng bỏ lên một ít cho thơm (không có cũng không sao).

  * Cách làm nước trộn gỏi: vì tùy theo khẩu vị nên không thể ghi chi tiết bao nhiêu muỗng đường, muối, nước cốt tắc v.v……… cứ nêm nếm lại nước trộn thiếu ngọt cho đường, thiếu chua cho thêm tắc v.v…..

Trong một cái chén ta cho nước cốt tắc, muối tiêu, nước mỡ gà, đường, nước chấm gỏi quậy đều hỗn hợp cho tan, nêm nếm lại cho vừa miệng.

* Trộn gỏi: trong một cái thau hoặc tô lớn ta cho thịt gà xé nhỏ vào trước múc vài muỗng nước trộn gỏi vào và dùng tay (có đeo bao tay làm bếp) trộn đều cho thịt gà thấm đều nước trộn. Cho tiếp bắp cải + bắp chuối + cà rốt + rau càng cua + rau râm + củ hành tây và vài muỗng nước trộn gỏi vào trộn đều với hỗn hợp thịt gà.

Múc gỏi ra dĩa cho đậu phộng và hành phi lên mặt, dọn kèm nước chấm gỏi và muối ớt (ớt bỏ hột băm nhuyễn rồi cho muối hột vào trộn đều cho có màu đỏ nhìn hấp dẫn) chanh.

goiga7

goiga5

This entry was posted in Gỏi, Thịt gà. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s