Thịt bò cuốn măng tây


csthitbo-3chu

Thịt bò cuốn măng tây là món rất giàu chất dinh dưỡng và dễ làm

csthitbo-2chu

* Nguyên liệu:

  • Măng tây bỏ phần gốc già, cắt khúc rửa sạch
  • Thịt bò cắt miếng mỏng lớn
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành lá (lấy phần lá) để cọng dài rửa sạch
  • Bơ lạt, bơ mặn đều được (ít)
  • Gia vị: ít nước tương (nhiều thịt bò sẽ đen), vài giọt dầu mè (nhiều sẽ át tất cả các mùi gia vị còn lại), bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

csmangtay4chuMăng tây tươi

* Cách làm:

  1. Luộc măng tây với nước sôi cho vào nồi tí muối (măng tây rất mau chín, khi bỏ măng vào nồi chờ cho nước sôi trở lại luộc khoảng 2-3 phút thôi), măng chín vớt măng ra bỏ vào thau nước đá lạnh cho măng giữ được màu xanh và độ giòn.
  2. Chần sơ phần lá hành với nước sôi cho mềm để dễ cột
  3. Ướp thịt bò với tỏi và gia vị để khoảng 30 phút cho thấm gia vị
  4. Trải miếng thịt bò lên thớt, đặt 3-4 (tùy ý thích ăn cuốn to thì cuộn nhiều măng tây) cọng măng tây lên và cuốn lại, dùng hành lá đã chần mềm cột lại.
  5. Bắc chảo lên bếp (vặn lửa lớn), cho vào khoảng 1 muỗng canh bơ, đợi bơ nóng ta cho từng cuốn thịt bò vào chiên trở đều cho thịt bò hơi vàng là được (đừng chiên lâu thịt bò khô, dai)
  6. Món này ăn kèm nước tương

csthitbo-1chu

Chúc mọi người ngon miệng với món ăn do chính mình làm nhé!🙂

This entry was posted in Món mặn, Thịt bò. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s