Cookies bơ với đậu phộng


cscookies1aschuBánh làm theo kiểu dáng và công thức ở đây, không có giỏi tiếng Anh nên cứ nhờ anh Google dịch dùm. Đôi khi anh dịch cũng không sát nghĩa, cứ thế tự hiểu theo những kiến thức hạn chế về bánh trái của mình và làm theo😀

cscookies4aschuCận cảnh bên trong của bánh

Bánh ăn giòn, xốp, ngọt vừa, thơm mùi bơ và vị béo ngậy của đậu phộng, nếu ăn đụng mứt dâu thì có thêm vị chua ngọt nhẹ rất ngon miệng. Ghi ra lại công thức ở đây để khi làm khỏi nhờ anh Google và mình cũng có chỉnh sửa chút ít khác với công thức gốc.

cscookies2aschu

* Nguyên liệu: ct này được 15 cái (20g/cái) như trong hình

  • 100g bơ lạt nhiệt độ phòng
  • 1 trứng  (khoảng 55g-60g tính luôn vỏ) tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng
  • 120g bột mì
  • 10g bột bắp
  • 50g đường (tùy khẩu vị muốn ăn ngọt hơn thì thêm đường )
  • 1/2m cà phê muối
  • 1/2m cà phê vani (dạng bột)
  • 100g đậu phộng rang chín giã nhỏ

cscookies3chuBánh mới ra lò để ra rack cho bánh nguội

* Cách làm:

  1. Bơ đánh với đường đến khi có màu vàng nhạt và nổi xốp
  2. Cho tiếp lòng đỏ trứng vào đánh cho quyện đều với bơ
  3. Cho từ từ bột (có trộn vani + muối) vào hỗn hợp bơ + trứng và trộn đều
  4. Bột rất mềm và ướt, gói bột vào túi nilong bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho bột được săn cứng lại
  5. Thăm chừng thấy bột săn cứng lại rồi (nếu cứng quá thì lấy ra ngoài để vài phút thì bột sẽ mềm) ta lấy ra chia và cân từng viên bột nhỏ khoảng 20g và dùng tay vo tròn viên bột lại
  6. Lòng trắng trứng ta dùng nĩa, muỗng, đũa gì cũng được đánh cho nổi bọt lên
  7. Sau đó lăn đều từng viên bột nhỏ đã cân qua lòng trắng trứng, tiếp tục lăn tiếp viên bột qua đậu phộng giã nhỏ. Rồi đặt viên bột lên khay nướng có lót giấy nến, dùng ngón tay hoặc muỗng tròn (dùng để đong nguyên liệu làm bánh hay múc trái cây thành từng viên) ấn nhẹ vào giữa viên bột
  8. Cứ làm tuần tự như thế cho đến hết bột. Khi làm xong bột cũng mềm ra, mình sợ khi nướng sẽ chảy bánh xẹp lép mất dáng nên cho cả khay bột vào ngăn mát tủ lạnh tiếp (để khoảng 7-10 phút)
  9. Vặn lò 150 độ trước 10 phút, hai lửa
  10. Khi lò nóng được khoảng 7 phút mình lấy khay bánh ra cho từng quả mứt dâu vào ở giữa lỗ của viên bột mà mình vừa ấn tạo lúc ban đầu (nếu trái lớn cắt đôi), khác với ct gốc là mứt dâu xay nhuyễn.
  11. Cho bánh vào lò rãnh giữa, 15 phút đầu để 150 độ, 5 phút sau để 100 độ (nhỏ nhất)
  12. Sau 20 phút bánh chín lấy ra giá để nguội bánh sẽ cứng giòn. Bánh nguội cất bánh vào hủ, lọ đậy nắp kín để bánh giữ được giòn lâu.
This entry was posted in Cookies. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s