Cake hạnh nhân – Thử khuôn mới


cscake8aschu

Thấy khuôn làm bánh bằng Silicon thích lắm, khuôn lớn thì rất mắc tiền nên khi thấy những khuôn nhỏ này giá tiền rẻ mình mua 10 cái. Lần đầu tiên sử dụng khuôn này thích quá, không cần chống dính cho khuôn, bánh chín để nguội tự tróc ra. Làm thử khuôn mới với công thức 01 trứng được 9 cái như hình. Bánh ăn vị ngọt vừa, béo, thơm bơ và khi ăn cắn phải hạnh nhân nhai sực sực ( 😀 không biết diễn tả làm sao cho đúng?). Bánh cake mà làm những cái nhỏ như vậy ăn đỡ ngán.

cscake1aschuBánh mới ra lò để nguội

* Nguyên liệu:

  • 1 trứng gà nhiệt độ phòng (khoảng 55g-60g tính luôn vỏ)
  • 40g bột mì
  • 50g đường
  • 20g hạnh nhân lát bóp vụn
  • 2 muỗng canh whipping cream
  • 1 muỗng canh bơ đun chảy để nguội
  • 1/2 m cà phê vani (dạng bột)
  • 1/3 m cà phê muối
  • 1/2m cà phê baking powder

cscake5aschu

* Cách làm:

  1. Đánh trứng với đường cho nổi đặc
  2. Rây bột (có trộn vani+baking powder+muối) vào hỗn hợp trứng. Dùng máy tốc độ nhỏ nhất để trộn bột cho quyện đều với trứng.
  3. Cho tiếp whipping cream vào trộn đều
  4. Tiếp tục cho bơ vào sau cùng
  5. Vặn lò 120 độ (lò Sanaky 36L) trước 10 phút, hai lửa
  6. Cho hỗn hợp bột vào khoảng 2/3 khuôn
  7. Nướng ở rãnh cuối trong 30 phút bánh chín. Trong 20 phút đầu-hai lửa, 10 phút sau để lửa trên. Nếu 20 phút mà mặt trên bánh đã vàng thì ta đậy giấy bạc lên mặt trên của bánh và nường tiếp 10 phút còn lại.
  8. Bánh chín lấy ra để nguội, trút bánh ra khỏi khuôn cất vào hộp để nơi thoáng mát.

cscake2aschu

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bánh ngọt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s