Cá thát lát chiên


Món này là món yêu thích của mình, lúc trước mình hay mua cá thát lát nạo sẵn ở ngoài chợ về nêm nếm gia vị rồi chiên. Tình cờ đi ăn cơm tấm ở một quán cơm bên quận 8, nơi đây nhìn bề ngoài vào cũng là quán cơm tấm bình thường như bao quán khác. Nhưng đặc biệt ở chỗ là khoảng 18h (lúc này quán rất đông khách, nhiều khi không có chỗ ngồi) là chủ quán dọn một thau lớn cá thát lát và được nặn thành những viên tròn ấn dẹt chiên trên một chảo dầu to ngay góc trái cửa ra vào của quán. Ai muốn vào ăn cơm cũng phải đi qua chảo cá thát lát to đùng đang được chiên vàng thơm phức. Gọi là quán bán cơm tấm thì cũng đủ thứ thức ăn sườn nướng, chả trứng, lạp xưởng nướng, heo quay kho v.v……….nhưng mình chỉ ăn duy nhất cơm tấm với cá thát lát chiên khi ăn ở quán này.

Bây giờ ít đi ăn vì xa quá, không được siêng như lúc trước với lại quán cơm bán lên giá rất nhiều nên mình cũng không đi ăn nữa, nhưng lâu lâu cũng ngồi nhớ lại hương vị của cá thát lát và cũng thử làm nhiều lần nhưng không giống. Rồi cũng có một ngày (sau khi thử nhiều lần thất bại vì không giống 🙂 ) mình làm và ăn thử thấy giống đến 80% :D, thế là vui quá! Ăn rất ngon đúng khẩu vị của mình. Xin chia sẽ công thức ở đây cho những ai có cùng khẩu vị nhé!

csca15Chiên miếng dày để ăn với cơm trắng

* Nguyên liệu:

  • 200g cá thát lát nạo sẵn
  • 200g giò sống
  • đầu hành lá đập dập băm nhuyễn
  • 2 củ hành tím băm nhuyễn
  • 2 tép tỏi  băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon
  • 2-3 muỗng cà phê dầu ăn
  • Gia vị: muối trắng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường

csca13Vo viên nhỏ ăn vặt với tương ớt rất ngon

* Cách làm:

  1. Trộn chung cá + giò sống + đầu hành lá + hành tím + tỏi + nước mắm + dầu ăn + gia vị
  2. Dùng muỗng tán cho cá + giò sống + hỗn hợp quyện đều với nhau và dai
  3. Vo viên tròn nhỏ vừa ăn hoặc nặn thành những miếng tròn lớn dày và ấn dẹt hay thích thế nào thì tùy ý
  4. Cho cá vào chảo dầu nóng chiên lửa vừa (cá rất mau chín, đừng chiên lâu quá cá sẽ bị khô ăn không ngon), cá vàng hai mặt vớt ra để ráo dầu ăn chung với tương ớt rất ngon.

csca17

**Lưu ý:

– Khi nêm nếm gia vị, nêm từ từ. Cho chắc ăn thì chiên thử trước một ít rồi ăn thử sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi mới chiên hết phần còn lại. Mình thì đôi khi làm biếng không thử trước nên hên xui :), nhưng nếu nhà có khách chắc chắn phải dùng cách này 🙂

Advertisements
Bài này đã được đăng trong , Món mặn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Cá thát lát chiên

  1. lelanvnfr nói:

    Đẹp lắm luôn đó chị.<3

  2. lelanvnfr nói:

    ngon qua chi oi. hình thì lung linh ơi là lung linh. nhìn thèm ơi là thèm luôn.

    • bepphamvo nói:

      Vui quá là vui khi nghe Lan nói vậy 😀 Cám ơn Lan rất nhiều. Luôn luôn có Lan động viên và ủng hộ chị. Nhờ có Lan mà chị có tinh thần cập nhật thêm nhiều món trong bếp nhà mình. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s