Bánh Quy đầu tay


Cokies15Gọi là bánh Quy đầu tay không biết có chính xác không? Vì trước đó mình đã tập làm không biết bao nhiêu loại bánh quy, cũng thử đủ loại công thức học hỏi từ các Blog của các “Sư tỷ” và tìm thêm trên Google. Nhưng tại vì mình “giỏi quá” nên kết quả là bánh không bị cháy, khét thì hình dáng tròn không ra tròn, vuông cũng không ra vuông chứ đừng nói chi mơ đến ra bông ra hoa.

Vì vậy bánh Quy này theo mình có thể được gọi là bánh Quy đầu tiên của mình coi tạm được nhất lẫn hình dáng và hương vị sau những lần thất bại  (mặc dù khi chụp hình cố gắng tìm những cái bánh không méo mó lắm).

Bánh này ăn rất béo, giòn, thơm mùi bơ đậu phộng và khi ăn cắn phải hạt điều thì rất bùi nhưng hơi ngọt đối với mình. Những ai hảo khẩu vị này các bạn có thể làm thử. Mình làm theo công thức gốc này, nhưng có thay đổi chút ít theo những nguyên liệu có sẵn ở nhà.

Cokies18

* NGUYÊN LIỆU:

  • 100g bơ Tường An
  • 100g bơ đậu phộng
  • 100g bột mì
  • 100g đường
  • 50g chocolate chip
  • 50g hạt điều giã nhỏ
  • 1 trứng gà
  • 1/2m cà phê baking powder
  • 1/2m cà phê baking soda

* CÁCH LÀM:

  1. Đánh bơ với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt
  2. Cho tiếp bơ đậu phộng vào hỗn hợp trên đánh cho quyện đều với nhau
  3. Tiếp tục cho trứng vào đánh cho quyện đều
  4. Sau cùng cho bột(có trộn baking powder và baking soda) và chocolate chip vào trộn đều
  5. Cho hỗn hợp trên vào túi bbk (bắt bông kem), cắt đầu bao khoảng 2cm
  6. Lót giấy nến vào khay và nặn bột thành những hình tròn nhỏ, to tùy ý
  7. Vặn lò nóng trước 10 phút trước khi cho bánh vào với nhiệt độ là 160 độ (lò Sanaky)
  8. Nướng bánh ở rãnh giữa, 20 phút là bánh chín

***Lưu ý:

Từ bước 1-4 mình đều dùng máy đánh

Từ bước 2-4 dùng máy (số nhỏ nhất)  trộn nhanh cho hỗn hợp đều với nhau

Sau khi bánh chín để lên rack cho nguội và kiểm tra nếu bánh còn mềm mặt trên hoặc đáy bánh. Ta tiếp tục cho vào lò nướng vặn nhiệt độ 125 độ (lò Sanaky), rãnh giữa. Nếu đáy bánh còn mềm thì ta tắt lửa trên để lửa dưới hoặc ngược lại. Nướng thêm 10-15 phút lấy ra để nguội là bánh sẽ giòn./.

This entry was posted in Cookies. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s